Thứ tư, 14/12/2022 | 08:09

PV Power: Sản lượng điện 11 tháng năm 2022 đạt 12,6 tỷ kWh

Tháng 11/2022, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã đạt sản lượng điện 1,45 tỷ kWh, lũy kế 11 tháng đạt 12,6 tỷ kWh.

PV Power: Sản lượng điện 11 tháng năm 2022 đạt 12,6 tỷ kWh

PV Power: Sản lượng điện 11 tháng năm 2022 đạt 12,6 tỷ kWh

Về doanh thu trong tháng 11, PV Power ước đạt 2.759 tỷ đồng, vượt 5% so với kế hoạch tháng. Tính chung 11 tháng, tổng doanh thu của PV Power ước đạt 25.387 tỷ đồng. Trong tháng, 4 nhà máy điện gồm: Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2, Hủa Na, Đăkđrinh đều vượt kế hoạch sản lượng điện và doanh thu.

Tháng 11 là thời điểm mùa khô tại miền Bắc và miền Nam, các hồ chứa thủy điện đang trong giai đoạn giữ nước cho năm vận hành sau mùa lũ 2022. Tại miền Trung là thời điểm giữa mùa mưa, các hồ chứa đang trong giai đoạn tích nước và cân đối vận hành tối đa sản lượng để đạt hiệu quả cao nhất.

Nhà máy điện Nhơn Trạch 1&2 Nhà máy điện Nhơn Trạch 1&2

Về tình hình hoạt động của các nhà máy điện, công tác đại tu NMĐ Cà Mau 1 đã hoàn thành và đảm bảo khả dụng, nhà máy chào giá vận hành bám sát Qc và khai thác tối đa khả năng cấp khí để đạt hiệu quả tối ưu. NMĐ Nhơn Trạch 1 không được giao sản lượng điện hợp đồng (Qc = 0), nhà máy chào giá vận hành trong các thời điểm giá thị trường cao hơn chi phí biến đổi. Trong tháng NMĐ Nhơn Trạch 1 được huy động sản lượng 129,2 triệu kWh. NMĐ Nhơn Trạch 2 chào giá vận hành bám sát Qc và vận hành vào các thời điểm giá thị trường cao hơn chi phí biến đổi.

Đối với các nhà máy thủy điện, NMĐ Hủa Na được giao Qc 32,1 triệu kWh (tăng so với Qc 30,4 triệu kWh được giao đầu năm). Lưu vực hồ chứa NMĐ Hủa Na đang trong giai đoạn đầu mùa khô, nhà máy cân đối chào giá vận hành vào các thời điểm giá cao, đồng thời tích nước cho năm vận hành sau mùa lũ 2022. Về phần NMĐ Đakđrinh, do mưa lũ đến sớm trong giai đoạn vừa qua, hồ chứa NMĐ Đakđrinh đã tích đến mực nước tối đa. Nhà máy chào giá vận hành tối đa sản lượng để đạt tối đa doanh thu, lợi nhuận.

Giá thị trường trong tháng cao hơn bình quân chi phí biến đổi (khoảng 1.450 đồng/kWh), NMĐ Vũng Áng 1 chào giá bám sát Qc (giao cho Tổ máy 2) và vận hành tăng sản lượng vào các thời điểm có giá thị trường cao.

Đối với các dự án đầu tư mới, hiện Nhà thầu EPC của Dự án NMĐ Nhơn Trạch 3&4 đang xử lý nền, hoàn tất thiết kế để triển khai các bước tiếp theo. Đồng thời, PV Power đang tiếp tục thực hiện công tác thu xếp vốn, đàm phán hợp đồng mua bán khí và hợp đồng mua bán điện cho dự án theo đúng tiến độ. Đặc biệt, vừa qua, PV Power và Liên danh nhà thầu GE Global Parts & Products GmbH và GE International Inc. (GE) đã ký kết “Hợp đồng bảo dưỡng sửa chữa định kỳ dài hạn khối thiết bị chính Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4” (Hợp đồng LTMA).

Với hợp đồng LTMA này, GE sẽ cung cấp cho PV Power toàn bộ vật tư và dịch vụ cho việc sửa chữa định kỳ khối thiết bị chính (gồm Tua bin khí, Tua bin hơi, Máy phát điện, Lò thu hồi nhiệt và Hệ thống điều khiển (DCS)) của nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 trong 140.000 FFH đầu tiên, đồng thời cung cấp dịch vụ đào tạo về bảo trì sửa chữa cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật của PV Power. Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 sử dụng công nghệ tuabin khí đời mới nhất 9HA.02, vì vậy công tác bảo trì sửa chữa là hết sức quan trọng để đảm bảo duy trì cho nhà máy vận hành hiệu quả, an toàn, ổn định.

Bước vào tháng cuối cùng của năm 2022, PV Power tiếp tục tập trung quản lý sản xuất các NMĐ đảm bảo vận hành an toàn, ổn định. Tổng sản lượng điện dự kiến trong tháng 12 là 1,721 tỷ kWh, doanh thu dự kiến 2.789 tỷ đồng. Đồng thời, PV Power sẽ đảm bảo đủ nhiên liệu để vận hành an toàn và ổn định các nhà máy điện. Tiếp tục phối hợp với PV GAS, TKV và các đơn vị cung cấp dầu để đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu (khí, than, dầu) cho các NMĐ. Ngoài ra, tiếp tục nghiên cứu triển khai phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo.

PV Power và GE ký hợp đồng LTMA cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4PV Power và GE ký hợp đồng LTMA cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 PV Power được vinh danh trong Top 10 công ty có báo cáo thường niên tốt nhất năm 2022PV Power được vinh danh trong Top 10 công ty có báo cáo thường niên tốt nhất năm 2022 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh "Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hoá kinh doanh Việt Nam” năm 2022

H.A

;
Từ khóa: Báo chí với PV Power

Bài liên quan