Thứ ba, 24/10/2023 | 10:00

PV Power được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2023

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power), Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPS) và Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) được vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2023.

PV Power được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2023

PV Power được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2023

Ngày 23/10, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo công bố Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2023. PV Power, PVPS và PVCFC đã vinh dự là 3 trong số 64 đơn vị được nhận được giải thưởng vì người lao động.

img-20231023-14371320231023145402.jpg?rt=20231023145753
Toàn cảnh buổi họp báo

Danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp (DN) có những nỗ lực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động để họ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất, hướng tới mục tiêu cả doanh nghiệp và người lao động phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Đó là những DN kết hợp hài hòa việc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động; đảm bảo mối quan hệ hài hòa lợi ích của DN, quyền lợi của người lao động (NLĐ), lợi ích xã hội; góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của DN.

Đây là bảng xếp hạng có quy mô và cơ cấu tổ chức rõ ràng, minh bạch, bộ tiêu chí đánh giá khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng, đảm bảo phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ NLĐ của DN trên các khía cạnh về thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần,… Chương trình đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dư luận xã hội đánh giá cao.

Khởi động từ tháng 4/2023, Ban Tổ chức chương trình đã tiếp nhận hàng trăm bộ hồ sơ của các doanh nghiệp tham gia do các Liên đoàn Lao động địa phương, Công đoàn ngành tuyển chọn, gửi về. Trải qua các vòng sơ loại, chấm điểm chặt chẽ theo Bộ Tiêu chí khắt khe do các chuyên gia hàng đầu về lao động xây dựng.

Kết quả, 64 doanh nghiệp sẽ được vinh danh trong chương trình "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2023" đều đảm bảo được lựa chọn kỹ, là các doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, hướng tới phát triển bền vững.

Tại lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2023 các DN xuất sắc nhất sẽ được nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VCCI.

nguoi-lao-dong-pv-power-tai-nha-may-dien-ca-mau-1024x6832022111112510020231023145405.jpg?rt=20231023145411
Người lao động PV Power tại Nhà máy điện Cà Mau

Trong quá trình phát triển, PV Power và các đơn vị thành viên là những doanh nghiệp không ngừng nỗ lực nâng cao hiệu quả sản xuất kinh, đồng thời quan tâm chăm lo đến đời sống của người lao động, đóng góp an sinh xã hội; luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo môi trường làm việc thuận lợi cho người lao động, công tác đào tạo chuyên môn, chuyên sâu được triển khai hằng năm.

Đối với PV Power, có thể nói danh hiệu cao quý này đã khẳng định được Tổng công ty đã, đang và sẽ luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động góp phần mang lại sự gắn bó lâu dài của người lao động đối với công ty cũng như góp phần vào sự phát triển bền vững của PV Power.

pv-power-chu-dong-nguon-nhan-luc20231023202807.jpg?rt=20231023202807

Người lao động PVPS đang làm nhiệm vụ bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa các nhà máy điện trong và ngoài ngành Dầu khí

Quá trình 16 năm hình thành và phát triển, bên cạnh đáp ứng, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật, PVPS hướng đến tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, cùng các chính sách, hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động. Điều này được thể hiện ở nhiều mặt, nhiều hoạt động như chủ động phối hợp với Người sử dụng lao động đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển thêm nhiều công việc mới để tăng thu nhập góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho NLĐ; tích cực phối hợp với chính quyền, xây dựng và phát triển môi trường làm việc an toàn, thân thiện.

14-vtt-ab-0001-08-nguoi-tho-ck-dang-tap-trung-can-chinh-thiet-bi2023101709073020231023145401.jpg?rt=20231023145509
Người thợ cơ khí đang tập trung căn chỉnh thiết bị tại PVCFC

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, PVCFC đã nỗ lực không ngừng trong việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của NLĐ, đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của DN, NLĐ và xã hội, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt để đưa PVCFC trở thành công ty phân bón hàng đầu Việt Nam

PVCFC luôn xác định rằng, NLĐ chính là nòng cốt, là yếu tố then chốt tạo nên vị thế công ty ngày hôm nay. Bằng nhiều cách với tất cả tấm lòng, công ty luôn không ngừng thực hiện những chương trình phúc lợi, an sinh tốt nhất bên cạnh việc bảo đảm chính sách về lương, thưởng và các chế độ theo quy định pháp luật. Không chỉ thực hiện chế độ đãi ngộ xứng đáng theo năng lực, PVCFC còn tạo môi trường làm việc văn minh, dân chủ và đảm bảo đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ. NLĐ có cơ hội được cống hiến, ghi nhận và thăng tiến. Đồng thời, những khó khăn, nguyện vọng chính đáng và hợp pháp của NLĐ luôn được giải quyết triệt để.

PVCFC cũng chú trọng sự phát triển toàn diện và hài hòa, để mỗi thành viên đều có được “một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể tráng kiện” cũng như quan tâm chăm lo đến đời sống gia đình để nhân viên có thể an tâm công tác cống hiến cho công ty.

Đối với bản thân NLĐ, PVCFC không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, khơi dậy tiềm năng của mỗi người thông qua những chương trình đào tạo trong và ngoài nước, mỗi khóa đào tạo được thiết kế phù hợp với nhóm công việc để ai cũng được cập nhật kiến thức chuyên môn, quy định trong ngành và các kỹ năng mềm cẩn thiết.

Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2023 sẽ được tổ chức vào 20h 29/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, số 1 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội), và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

N.H

;
Từ khóa: Báo chí với PV Power

Bài liên quan