SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

120 DN dầu khí tham dự Triển lãm quốc tế ASCOPE 10 (21/11/2013)

Ngày 20/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã họp báo thông tin về các nội dung của Hội nghị-Triển lãm Hội đồng Dầu khí ASEAN (ASCOPE) lần thứ 10 sẽ tổ chức từ ngày 28-30/11/2013 tại Thành phố Hồ Chí Minh.


 Hội nghị-Triển lãm ASCOPE là sự kiện được tổ chức định kỳ 4 năm/lần, luân phiên giữa các nước thành viên.

ASCOPE năm nay có chủ đề "Đổi mới và phát triển - Hướng tới tương lai" do Petrovietnam chủ trì với sự tham gia của khoảng 120 công ty hoạt động trong lĩnh vực dầu khí trong nước và quốc tế.

Trong ba ngày triển lãm, các công ty dầu khí hàng đầu khu vực và thế giới, cùng các thành viên ASCOPE sẽ trưng bày và giới thiệu những trang thiết bị và kỹ thuật dầu khí tối tân nhất phục vụ hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến và vận chuyển dầu khí; các thiết bị đo đạc và kiểm soát nguồn năng lượng, các hệ thống kiểm soát xử lý tự động, các hệ thống điều hành hợp nhất áp dụng cho quản lý nhà máy; các phần mềm, dự án cải cách cho việc xây dựng các cơ sở hạ tầng dầu khí.

Các loại máy móc, trang thiết bị bảo vệ và dịch vụ cho tổ hợp dầu khí cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm.

Ngoài ra, các phiên họp của hội nghị với sự tham dự của 21 diễn giả có nhiều kinh nghiệm của nhiều nước trên thế giới sẽ tập trung trao đổi những vấn đề thời sự trong lĩnh vực dầu khí toàn cầu và cập nhật về thực tiễn hoạt động dầu khí khu vực Đông Nam Á cùng những cơ hội, thách thức và giải pháp.

ASCOPE được thành lập ngày 15/10/1975 là tổ chức hợp tác khu vực giữa các nước ASEAN, thành viên là đại diện của các công ty dầu khí quốc gia/cơ quan quản lý dầu khí.

ASCOPE hiện nay có 10 thành viên gồm Công ty Dầu khí quốc gia Brunei (PetroleumBrunei), Cơ quan Quản lý dầu khí Campuchia (CNPA), Công ty Dầu khí quốc gia Indonesia (Pertamina), Công ty Nhiên liệu quốc gia Lào (LSFC), Công ty Dầu khí quốc gia Malaysia (Pretronas), Công ty Dầu khí quốc gia Myanmar (MOGE), Công ty Dầu khí quốc gia Philippines (PNOC), Tập đoàn Keppel (Singapore), Công ty Dầu khí PTT (Thái Lan) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).