SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Đại diện Đoàn TN PV Power đạt giải nhì tại Hội thi “Bí thư chi đoàn giỏi năm 2013” cấp Đoàn Tập đoàn (07/06/2013)

Ngày 04/6/2013, đồng chí Phạm HồngChiến- Bí thư Chi đoàn khối học viên Hóa –Đoàn cơ sở Ban Chuẩn bị Sản xuất Vũng Áng 1đãđại diệncán bộ Đoàn của Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (Đoàn PVPower) tham dự Hội thi “Bí thư Chi đoàn giỏi- Năm 2013” cấp Đoàn Tập đoàn và đạtGiải Nhì tại Hội thi.

Hội thi “Bí thư Chi đoàn giỏi- Năm 2013” là một sân chơi lành mạnh và cơ hội để cán bộ Đoàn, Đoàn viên Thanh niên của mỗi đơn vị được thể hiện và khẳng định tài năng cũng tinh thần nhiệt huyết đối với công tác Đoàn. Đồng thời, Hội thi cũng tạo ra một cơ hội để các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Tập đoàn có dịp trao đổi, học hỏi và giao lưu với nhau nhiều hơn trong công tác tổ chức các Hội thi nói riêng và các hoạt động Đoàn nói chung.

Hội thi “Bí thư Chi đoàn giỏi” năm nay nhận được sự hưởng ứng tham gia của 18 thísinh đến từ 18 đơn vị trên tổng số 27 cơ sở Đoàn trực thuộc của Đoàn Tập đoàn. Sau khi triển khai và xem xét Hồ sơ của các cơ sở Đoàn trực thuộc theo tiêu chí của Đoàn Tập đoàn và được sự đồng ý của các cấp Lãnh đạo Tổng Công ty, Ban Thường vụ Đoàn PV Power đã lựa chọn đồng chí Phạm Hồng Chiến – Bí thư Chi đoàn khối học viên Hóa – Đoàn cơ sở Ban Chuẩn bị Sảnxuất Vũng Áng 1 tham gia Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi cấp Đoàn Tập đoàn năm2013.

 

 

     

                   Phạm Hồng Chiến

-       Năm sinh: 1988

-      Đơn vị: Ban Chuẩn bị Sản xuất ĐLDK Vũng Áng 1

-      Trình độ chuyên môn: Kỹ sư Hóa.

-     Chứcvụ Đoàn: Bí thư Chi đoàn Khối Hóa-

Đoàn cơ sở Ban CBSX ĐLDK Vũng Áng 1

trực thuộc Đoàn PV Power.

                                                                                                       
 

 

Mỗi thí sinh phải trải qua 03 phần thi, gồm: Chào hỏi, thi trắc nghiệm và thi kỹ năng nghiệp vụ- xử lý tình huống để chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất tham gia phần thi năng khiếu tranh giải Nhất - Nhì của Hội thi.  Bước vào phần thi Chào hỏi, đồng chí Phạm Hồng Chiến đã diễn xuất thành công khi vàovai một biên tập viên Bản tin đặc biệt của Ban CBSX ĐLDK Vũng Áng 1 với mục đích truyền tải đến người xem những thông tin về PV Power/Ban CBSX ĐLDK Vũng Áng 1 cũng như những nét đẹp về con người và truyền thống của mảnh đất Hà Tĩnh- Địa bàn hoạt động của Nhà Máy Nhiệt điện Vũng Áng 1. Tiếp tục giữ phong thái tự tin, đồng chí Phạm Hồng Chiến đã giành trọn 40 điểm tối đa tại phần thi Trắc nghiệm và làm hài lòng các vị Giám khảo của Hội thi trong phần xử lý tình huống.

Trải qua 03 phần thi, đồng chí Phạm Hồng Chiến đã xuất sắc đứng thứ 2 trong số 18 thí sinh để cùng 05 thí sinh bước vào phần thi Năng khiếu của Hội thi. Ở phần thi Năng khiếu, đồng chí Phạm Hồng Chiến đã thể hiện ca khúc “Tình yêu dòng điện” với mong muốn đem đến cho người nghe niềm tự hào khi là người công nhân Điện lực Dầu khí, bày tỏ tình yêu đối với ngảnh. Với phần thể hiện đầy cảm xúc, Phạm Hồng Chiến đã chiếm được cảm tình của Ban giám khảo cũng như khán giả để giành giải Nhì của Hội Thi.

Thành tích của đồng chí Phạm Hồng Chiến tại hội thi năm nay là mẫu hình cho các Ban chấp hành trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam sẽ phát huy thêm nhiệt huyết trong công tác đoàn cũng như tham gia nhiệt tình hơn trong các phong trào đoàn ở cơ sở nói riêng và phong trào ở Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam nói chung.


Niềm vui của 03 thí sinh dạt giải cao nhất Hội thi.

 Đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam- Trưởng ban Giám khảo hội thi đánh giá cao ý tưởng của hội thi, đồng chí cho rằng đây sẽ là tiền đề tốt cho các Cán b đoàn hoàn thiện mình hơn, từ đó gây dựng đội ngũ đoàn với nhiệt huyết, kỹ năng nghiệp vụ đoàn để đưa công tác đoàn của Tập đoàn Dầu khí ngày một vững mạnh hơn.

Lần đầu tiên Đoàn Tập đoàn Dầu khí tổ chức hội thi “Bí thư Chi đoàn giỏi”, đây được xem là dấu mốc vô cùng quan trọng, tạo điều kiện để các cán bộ đoàn khẳng định bản lĩnh của một thủ lĩnh thanh niên, thúc đẩy các cán bộ đoàn, bí thư đoàn cơ sở trực thuộc sẽ ngày càng phát huy, năng nổ và cống hiến thật nhiều hơn nữa cho công tác đoàn ở các đơn vị của Tập đoàn./.