SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Quảng Nam thăm và làm việc tại Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau (14/06/2016)

     Ngày 11 tháng 06 năm 2016, đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Quảng Nam do đ/c Phan Việt Cường, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau.
Đón tiếp đoàn là sự có mặt của đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đo đ/c Phạm Xuân Cảnh Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, TV HĐTV dẫn đầu; đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam do đ/c Hồ Công Kỳ, Bí thư Đảng ủy, CT HĐTV dẫn đầu; đ/c Ngô văn Chiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, cùng các đ/c trong Ban GĐ, CTCĐ; Trưởng phó các đơn vị và các tổ chức đoàn thể thuộc Công ty.
 


Toàn cảnh buổi gặp mặt
          Đ/c Hồ Công Kỳ Bí thư Đảng ủy, CT HĐTV PVPower đã báo cáo với đoàn về quá trình hình thành và phát triển của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (nhà cung cấp điện năng thứ 2 của đất nước) với tổng công suất lắp máy 4.208,5 MW chiếm 12% tổng công suất, sản lượng điện hàng năm chiếm 13-15% tổng sản lượng điện của cả nước; Cùng những khái quát nhất về ngành công nghiệp điện Dầu khí (một trong 5 lĩnh vực sản xuất cốt lõi của PVN); tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh; chất lượng nguồn nhân lực; những thách thức và khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển bền vững doanh nghiệp.
         Tại phòng truyền thống của Công ty, đ/c Ngô Văn Chiến, Giám đốc Công ty đã giới thiệu với đoàn về công nghệ nhiệt điện tua bin khí chu trình hỗn hợp cấu trúc 2-2-1 của tập đoàn Semens CHLB Đức và những vấn đề cần quan tâm như: Hệ thống nước làm mát và những tác động của nước mặn tới ăn mòn thiết bị, về nhiên liệu khí, suất đầu tư nhà máy điện khí và chiến lược của nhà sản xuất và các thiết bị chính hãng khi sửa chữa bảo dưỡng…
 


Đoàn tới thăm phòng truyền thống của Công ty ĐLDK Cà Mau
          Đoàn đã đi thăm trung tâm điều khiển nhà máy điện Cà Mau 1 để tìm hiểu về quy trình vận hành nhà máy nhiệt điện tua bin khí chu trình hỗn.
 
Đoàn tới thăm trung tâm điều khiển nhà máy điện Cà Mau 1
          Kết thúc chuyến thăm và làm việc, thay mặt đoàn công tác, đ/c Phan Việt Cường, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, thân tình của Tập Đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau. Tại sổ vàng lưu niệm của Công ty, đ/c Phan Việt Cường viết: “Cà Mau vùng đất hiền hòa bồng bềnh sông nước. Nếu ngày trước khi nói đến Cà Mau là ta nói ngay đến rừng tràm U Minh Hạ, rừng Đước Năm Căn, nói đến Mũi tàu của Tổ quốc thì ngày nay khi nhắc tới Cà Mau là chúng ta được nhắc tới một vùng đất đầy tiềm năng về thủy hải sản và cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau đang vận hành ổn định, hiệu quả. Ở đó, những người thợ “áo đỏ” điện Dầu khí đang ngày đêm thầm lặng dâng hiến vì mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng cho đất nước. Kính chúc CBCNV Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu,  niềm tự hào của người dân Cà Mau”.
          Được biết, trong thời gian tới, Quảng Nam sẽ đầu tư trung tâm nhiệt điện khí Miền Trung với nguồn cung cấp nhiên liệu từ mỏ Cá Voi Xanh.