SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Đoàn Thanh niên Petrovietnam: Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương (01/08/2011)

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, hàng năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có các chương trình hướng thanh niên về các vùng khó khăn, vùng tiền tiêu của Tổ quốc để tổ chức các hoạt động nhằm giáo dục truyền thống.

Với chủ đề: “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương”, ngày 28 và 29/7/2011, Đoàn thanh niên tình nguyện của 5 đơn vị: Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Bộ Tổng tham mưu Quân đội, Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tới thăm và tặng quà cán bộ, nhân dân huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Tại xã An Vĩnh, đoàn đã trao tặng gần 140 suất quà, trong đó có 23 suất tặng cho các gia đình chính sách, 35 suất tặng cho gia đình ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và 80 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho học sinh nghèo học giỏi. Ngoài ra, đoàn cũng đã tặng 2 bộ trống đội cho 2 trường tiểu học xã An Vĩnh, trị giá 5 triệu đồng/bộ và các thiết bị y tế, xây dựng sân bóng chuyền Tổng trị giá của đợt tặng quà là gần 1,5 tỉ đồng.

Đồng chí Lê Anh Chiến, Phó ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tặng quà

cho các gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Lý Sơn.

Hoạt động này nhằm phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên, chung sức cùng với bà con huyện đảo Lý Sơn nâng cao đời sống, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đại diện cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đồng chí Lê Anh Chiến, Phó ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn cho biết: Năm 2011 là năm đầu tiên Trung ương Đoàn quyết định chọn là năm Thanh niên, cùng với các hoạt động của Trung ương Đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong công tác tổ chức, giáo dục chính trị, đặc biệt là các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Bên cạnh các hoạt động khai thác dầu khí, Tập đoàn còn hợp tác với các lực lượng chức năng, các ban ngành đoàn thể khác, tham gia bảo vệ chủ quyền bảo vệ tổ quốc. Đồng chí cho rằng, việc tặng quà cho các gia đình chính sách và đặc biệt là các em học sinh nghèo vượt khó tại huyện đảo Lý Sơn nhằm động viên, giúp các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thể học tốt hơn. Đây là tình cảm và trách nhiệm của CBCNV-NLĐ, đoàn viên thanh niên của các đơn vị, của các cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang cũng như các đơn vị kinh tế gửi tới nhân dân huyện đảo Lý Sơn và cùng chung tay góp sức xây dựng cho huyện đảo ngày một vững chắc và phát triển.

Đồng chí Trương Thị Hà, đại diện Công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng quà cho các em học sinh nghèo

học giỏi tại huyện đảo Lý Sơn.

Trong chương trình này, đoàn cũng đã đến thăm khu chứng tích Sơn Mỹ, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một trong những minh chứng cho tội ác của giặc Mỹ trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, nơi đây còn lưu giữ được những bức ảnh quan trọng thể hiện sự man rợ của đế quốc xâm lược và sự kiên cường, bất khuất của nhân dân địa phương, nhằm khơi dậy lòng yêu nước của lớp lớp các thế hệ thanh niên Việt Nam.

Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và tặng 1 tủ lạnh, tủ thuốc và 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho Bệnh xá Đặng Thùy Trâm tại huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi.

Theo petrotimes.vn