SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Đoàn thanh niên PV Power phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng cục cảnh sát tổ chức Hoạt động tình nguyện Mùa đông (05/02/2016)

Trong 2 ngày 30-31/01/2016, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (Đoàn PV Power) đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Tổng Cục Cảnh sát, Đoàn Thanh niên Đại học Y Hà Nội và một số đơn vị khác tổ chức chương trình từ thiện ý nghĩa mang tên “Chung sức vì một dân tộc khỏe mạnh và phát triển” tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

Ngày 30/01/2016, Đoàn tình nguyện đã có hoạt động thiết thực như: tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương tại xã Cun Pheo, huyện Mai Châu, tặng đồ dung học tập cho các cháu học sinh, tặng chăn ấm cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người dân địa phương.


Ngày 31/01/2016, Đoàn tình nguyện di chuyển đến xã Piềng Vế để tiếp tục tổ chức khám phát thuốc cho người dân nơi đây. Cun Pheo và Piềng Vế là các xã xa nhất của huyện Mai Châu, cũng là những xã còn rất nhiều khó khăn, người dân ít được tiếp cận với các phương tiện truyền thông lẫn các dịch vụ y tế hiện đại, còn giữ một số phong tục cũ không có lợi cho sức khỏe. Đoàn tình nguyện đã thăm khám cho khoảng gần 1 nghìn người bao gồm cả trẻ em và người lớn. Ngoài khám bệnh, phát thuốc, Đoàn đã tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn...


Với truyền thống tương thân tương ái của Đoàn thanh niên PV Power, đây là hoạt động thường niên vào mỗi đầu năm, những hoạt động hết sức ý nghĩa với những người còn nhiều khó khăn. Mong rằng bà con xã Cun Pheo và xã Piềng Vế sẽ có một cái Tết ấm áp.

Một loạt ảnh hoạt động./.