SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI cho Nhà máy PVTEX Đình Vũ (09/01/2011)

(ĐCSVN)- Ngày 8/1, tại Hải Phòng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Lễ gắn biển công trình dự án xây dựng Nhà máy sản xuất xơ sợi tổng hợp Polyester Đình Vũ (PVTEX Đình Vũ) và Lễ khởi công dự án khu nhà ở cán bộ công nhân viên.

Đến dự, có các đồng chí: Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng; Lãnh đạo Thành ủy, UBND, các sở, ban, ngành Tp Hải Phòng; Lãnh đạo Tập đoàn Dệt may Việt Nam cùng đông đảo lãnh đạo, cán bộ CNVCLĐ PVTEX Đình Vũ.


Công ty cổ phần Hoá dầu và Xơ sợi Dầu khí được thành lập trên cơ sở Thoả thuận hợp tác đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất xơ sợi tổng hợp Polyester giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Dệt may Việt Nam ký ngày 15/5/2007 và đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22/3/2008.

Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyester Đình Vũ là nhà máy sản xuất xơ sợi đầu tiên được xây dựng ở miền Bắc nước ta có quy mô đầu tư lớn, công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại với tổng mức đầu tư 324,85 triệu Đô la Mỹ, công suất 500 tấn xơ sợi/ngày, thời gian xây dựng 24 tháng trên Lô đất CN5.5A có diện tích 15 ha thuộc Khu Công nghiệp Đình Vũ - Hải Phòng.

Ông Trần Trung Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVTEX Đình Vũ cho biết: Tính đến ngày 24/12/2010, tiến độ tổng thể của dự án đạt 82,23% vượt 0,48% so với kế hoạch. Bên cạnh đó, công tác phát triển và đào tạo lực lượng vận hành nhà máy cũng được Công ty chú trọng, đã hoàn thành việc tuyển dụng 60 kỹ sư, 380 công nhân kỹ thuật đưa đi đào tạo chuyên sâu tại các trung tâm đào tạo trong và ngoài nước. Trong công tác chuẩn bị sản xuất, Công ty đã có kế hoạch phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm xơ, sợi của Nhà máy, thực hiện khảo sát đánh giá thị trường; đàm phán và ký kết hợp đồng nguyên tắc với các đối tác có đủ năng lực làm đại lý tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy và hiện nay đang xúc tiến kế hoạch quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của nhà máy.

Phong trào thi đua được quan tâm, phát động có hiệu quả, thực hiện khen thưởng, tôn vinh các tập thể và cá nhân xuất sắc nhằm nhân rộng điển hình tiên tiến. Công ty luôn duy trì Quỹ thi đua khen thưởng hơn 1 tỷ đồng để khen thưởng đột xuất, tại chỗ cho các tập thể và cá nhân có thành tích hoàn thành nhiệm vụ trong các đợt phát động thi đua.

Trong công tác chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, các chế độ chính sách đối với người lao động được thực hiện công khai, dân chủ đúng quy định của Nhà nước và của ngành Dầu khí, mọi quyền lợi của người lao động về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn rủi ro, phúc lợi tập thể được thực hiện đầy đủ theo các quy định hiện hành, chế độ lương, thưởng cho người lao động trong Công ty được chi trả đúng, đủ và kịp thời.

Công tác an sinh xã hội cũng được Công ty quan tâm thực hiện, đã vận động cán bộ, đảng viên, CNV-LĐ tham gia 6 ngày thứ Bảy để đóng góp cho các Quỹ “Tương trợ Dầu khí”, “Vì người nghèo”, “Vì Trẻ thơ” và các quỹ nhân đạo, từ thiện khác, phối hợp với Ủy ban nhân dân, Liên đoàn lao động thành phố, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Sở Lao động thương binh xã hội, Ủy ban nhân dân các quận/huyện, xã phường thành phố Hải Phòng xây dựng 53 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi nhiễm HIV, phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tư, với giá trị vật chất gần 1 tỷ đồng.

Với những thành tựu đã đạt được, tập thể cán bộ đảng viên Công ty đã vinh dự được Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam quyết định gắn biển “Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh La Thăng đã biểu dương những nỗ lực của toàn thể cán bộ, CNVCLĐ PVTEX cùng tổ hợp nhà thầu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Đồng chí khẳng định, những kết quả quả đó góp phần vào thành tích chung của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, góp phần hoàn thiện quá trình khép kín từ tìm kiếm, thăm dò, khai thác, chế biến các sản phẩm từ dầu khí. Đồng chí cũng lưu ý, từ nay đến khi hoàn thành công trình, PVTEX cần chỉ đạo thực hiện tốt các khâu, các hạng mục của dự án, đồng thời làm tốt công tác tuyển dụng, đào tạo cán bộ, đảm bảo đủ năng lực tiếp nhận, điều hành Nhà máy khi đi vào hoạt động.

Đồng chí Đinh La Thăng, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa cùng lãnh đạo Thành ủy Hải Phòng, lãnh đạo Tập đoàn đã gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

* Cũng trong ngày 8/1/2011, PVTEX Đình Vũ cùng Liên danh nhà thầu Công ty cổ phần Đầu tư và xây lắp Dầu khí Kinh Bắc và Công ty cổ phần Thiết kế quốc tế HEERIM - PVC tiến hành khởi công giai đoạn 1 dự án khu nhà ở cho CBCNV.

Tổ hợp khu nhà ở CBCNV được xây dựng trên diện tích 7,915 ha tại lô đất N3.1 thuộc lô N3, khu CN Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng với mật độ xây dựng 50% gồm các khối nhà ở cao 3 tầng, khối nhà y tế, thể thao và khối hạ tầng kỹ thuật theo qui hoạch. Kết cấu chịu lực chính của tổ hợp khu nhà bằng bê tông cốt thép; thuộc dạng nhà ở xã hội. Theo dự kiến, trong 15 tháng giai đoạn 1 dự kiến sẽ xây dựng 2 khối nhà với tổng diện tích sàn 10.080 m2 trên diện tích đất xây dựng 6.720 m2; giai đoạn 2 (12 tháng) sẽ tiếp tục xây dựng 6 khối nhà với tổng diện tích sàn 38.520 m2 trên diện tích đất 25.680 m2.

Dự kiến sau khi hoàn thành dự án, PVTEX sẽ đảm bảo cho mỗi CBCNV của Công ty đều được mua hoặc thuê 01 căn nhà riêng biệt tại khu nhà này.

(Theo Dangcongsan.vn)