SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn PV Power lần thứ 3 (08/05/2013)

            Ngày 03-5-2013, Ban Chấp hành Công đoàn Tổng Công ty Điện lựcDầu khí Việt Nam (PV Power) đã tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa II nhiệm kỳ 2012-2017 .Đồng chí Hồ Công Kỳ, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tới dự vàchỉ đạo Hội nghị.

            Hội nghị đã được nghe các báo cáo về kết quả hoạt động công tác Công đoàn từ kỳ họp thứ II ngày 27-11-2012 đến ngày 30-4-2013 và Phương hướng hoạt động đến kỳ họp BCH lần thứ III. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Công Kỳ đánh giá cao công tác hoạt động của Công đoàn TCT và chỉ đạo các hoạt động nhân dịp “Tháng Công nhân”.


            Hội nghị đã thống nhất cao với các nhiệm vụ từ nay đến cuối  năm 2013 và nhất là trong tháng 5 “Tháng Côngnhân”  Tổ chức hiệu quả các hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2013 sẽ được tổ chức tới các cấp Công đoàn TCT với hoạt động như: Tuyên truyền đến đoàn viên, CNVCLĐ về ý nghĩa “Tháng công nhân”; nắm bắt tư tưởng, đời sống, việc làm của NLĐ; phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật lao động; phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo... Quan tâm các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, tổ chức thăm hỏi, trợ cấp CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ, khó khăn thuộc diện di dân trong vùng lòng hồ của dự án thủy điện Đăkđrinh, ở hai huyện Sơn Tây , tỉnh Quảng Ngãi và Komplong, tỉnh Kon Tum.


            Tổ chức giải bóng đá Tổng Công ty tại khu vực phía Nam nhân dịp “Tháng Công nhân”  Trợ cấp khó khăn cho Người lao động, Tuyên truyền, quán triệt, học tập và xây dựng chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội V Công đoàn Dầu khí Việt Nam và phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội XI Công đoàn Việt Nam.

            Mở các lớp (tại các khu vực Cà Mau, Nhơn Trạch, Hà Nội) tập huấn về Luật Công đoàn (sửa đổi), Luật Lao động (sửa đổi) và nghiệp vụ Công đoàn, công tác kiểm tra, công tác nữ công cho cán bộ Công đoàn và cử cán bộ tham gia các tập huấn của Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

            Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, giới thiệu từ 15-20 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; Triển khai việc phát thẻ Đoàn viên Công đoàn đợt I năm 2013.