SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn kỳ họp thứ 6 (18/10/2011)

Đồng chí Phùng Đình Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chủ trì hội nghị.

Ngày 18/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tiến hành kỳ họp thứ 6 nhằm kiểm điểm công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2011; Báo cáo một số công việc Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn đã chỉ đạo giữa 2 kỳ họp; Bầu bổ sung Phó bí thư Tập đoàn và điều chỉnh quy chế chương trình làm việc toàn khóa.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Tập đoàn, đại diện lãnh đạo của Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương.

Đồng chí Phùng Đình Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phùng Đình Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương,

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chủ trì hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu đã báo cáo kết quả công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm và kế hoạch của 3 tháng cuối năm. Trong 9 tháng đầu năm, kết quả kinh doanh và sản xuất của Tập đoàn hầu hết đã đạt và vượt các chỉ tiêu đặt ra. Tính đến ngày 3/10, Tập đoàn đã hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của cả năm và dự kiến đến hết năm sẽ vượt doanh thu là 135,6 nghìn tỉ đồng, nộp ngân sách năm nay khoảng 156 nghìn tỉ vượt 54 nghìn tỉ so với kế hoạch.

Tính đến hết tháng 9 đã có 6 đơn vị về đích trước kế hoạch cả năm, đó là Vietsovpetro, PV Gas, PVFCCo, Trường cao đẳng nghề Dầu khí, PVD và Tổng Công ty Công nghệ Năng lượng Dầu khí Việt Nam.

Tuy nhiên cũng có một số đơn vị kết quả kinh doanh không đạt được như mong muốn, đó là Tổng Công ty Dầu Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Đồng thời trên một số công trình trọng điểm, tiến độ thi công có bị chậm lại chút ít.

Hội nghị cũng đã nghe nhiều ý kiến của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phân tích về những nguyên nhân thành công hoặc chưa thành công của một số đơn vị. Đáng lưu ý, các ý kiến đều tập trung phân tích về bất cập trong một số cơ chế quản lý và điều hành giá, đặc biệt là trong việc kinh doanh xăng dầu và điện.

Hội nghị cũng đã bầu đồng chí Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc Tập đoàn làm Phó bí thư Đảng ủy Tập đoàn.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phùng Đình Thực đã yêu cầu các đơn vị phải tăng cường phấn đấu thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu đã được đặt ra trong 3 tháng cuối năm, trong khai thác dầu phải kiên quyết khai thác đủ sản lượng. Đồng chí cũng đặc biệt lưu ý lãnh đạo các đơn vị phải chú ý đến an toàn các công trình trọng điểm bởi lẽ đây là giai đoạn thi công nước rút. Cần phải tiếp tục rà soát về tái cơ cấu đầu tư công, tái cơ cấu doanh nghiệp; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Đảng.

Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị phải rất chú ý xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đồng thời sớm tổ chức sơ kết chương trình nhà ở cho người lao động trong ngành Dầu khí; phải thực hiện được công tác an sinh xã hội, mà trước mắt là cho chính người lao động trong ngành Dầu khí.

Từ nay đến cuối năm, Tập đoàn sẽ tổ chức nhiều sự kiện lớn, đó là tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961-27/11/2011); Hội nghị và triển lãm Oil & Gas Expro 2011 (27-29/10); Hội nghị Khoa học và Công nghệ; Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Công đoàn ngành Dầu khí Việt Nam Đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu việc tổ chức hội nghị phải đảm bảo trang trọng nhưng hết sức tiết kiệm.

Theo petrotimes.vn