CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC DẦU KHÍ VIỆT NAM - CTCP (17/5/2007 - 17/5/2022)

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Dầu khí Việt Nam 2011 (27/10/2011)

Sáng 27/10, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ-Hà Nội), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm Quốc tế Dầu khí Việt Nam lần thứ 9 (Vietnam Oil & Gas Expo 2011), với sự góp mặt của 5 gian hàng quốc gia là Pháp, Nga, Singapore, Na Uy và Việt Nam và 194 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm. Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các nước, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp nước ngoài trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phát triển kinh tế nói chung và phát triển ngành dầu khí nói riêng.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tuyên bố khai mạc Triển lãm quốc tế Dầu khí Việt Nam 2011


Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2011-2015, tầm nhìn 2025, Việt Nam chú trọng vào mục tiêu phát triển bền vững. Theo đó, hợp tác chặt chẽ với các tổ chức quốc tế, tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài tiếp tục là trọng tâm ưu tiên của Việt Nam. Việt Nam mong muốn hợp tác sâu rộng hơn nữa với các tổ chức quốc tế, các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài trên cơ sở hài hòa lợi ích các bên.

Diễn ra 2 năm một lần, từ năm 1991 đến nay, “Vietnam Oil and Gas Expo” đang lớn dần về quy mô và trở thành một thương hiệu quốc tế trong khu vực, thu hút sự quan tâm của nhiều công ty dầu khí, các nhà sản xuất và cung cấp thiết bị, dịch vụ và phân phối sản phẩm thuộc lĩnh vực dầu khí, năng lượng trong nước và quốc tế. Điều này được thể hiện qua quy mô và số lượng tăng lên của các công ty tham gia từ mỗi nước, đặc biệt có mặt một số công ty từ các nước có ngành dầu khí phát triển đánh dấu sự trở lại thị trường Việt Nam sau một thời gian gián đoạn.

Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN Phùng Đình Thực phát biểu ý kiến tại Lễ khai mạc

Với chủ đề “Ngành Dầu khí Việt Nam - 50 năm thực hiện mong ước của Bác Hồ,” khu triển lãm của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam bao gồm gian hàng của Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với thành tựu 50 năm xây dựng và phát triển của ngành về tất cả các lĩnh vực hoạt động; trong đó có thành tựu khoa học kỹ thuật trong tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí trong đá móng nứt nẻ - một trong những thành tựu có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Dầu khí Việt Nam và mô hình giàn khoan Tam Đảo 3 (giàn tự nâng 90m nước) vừa được đóng mới và hạ thủy thành công bằng nội lực của Việt Nam.

Ngoài ra còn có 16 gian trưng bày độc lập của các đơn vị với những thành tựu nổi bật nhất trong suốt quá trình hình thành và phát triển của từng đơn vị, thể hiện qua các công trình dầu khí (các giàn khoan khai thác, các nhà máy lọc hóa dầu, nhà máy đạm, nhà máy điện khí), kèm theo đó là các sản phẩm phục vụ nền kinh tế quốc dân như xăng, LPG, đạm,..., góp phần đáng kể vào việc đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực và hàng năm đóng góp tới 30% vào ngân sách Nhà nước.

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) tham gia triển lãm năm nay với gian hàng trưng bày các hình ảnh, tài liệu, phim tư liệu giới thiệu về các hoạt động, sản xuất kinh doanh điện năng của PV Power. Nổi bật tại gian hàng là mô hình Nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp, nhận được sự chú ý và đánh giá cao của khách tham quan triển lãm.

Dưới đây là một số hình ảnh tại gian hàng của PV Power tại Triển lãm:

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Lãnh đạo PVN tham quan mô hình

Nhà máy điện tua bin khí tại gian hàng PV Power

Phó Chủ tịch HĐTV PVN Hoàng Xuân Hùng tham quan gian hàng PV Power

Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam Ngô Thường San và Phó Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh

tham quan gian hàng PV Power

CBCNV ngành Dầu khí tham quan gian hàng PV Power

Khách nước ngoài tham quan và tìm hiểu, trao đổi thông tin tại gian hàng PV Power

Lãnh đạo PV Power và CBCNV trước gian hàng triển lãm