SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam kiểm tra và họp giao ban công trường dự án NMNĐ Sông Hậu 1 và NMNĐ Long Phú 1 (10/08/2015)

Ngày 4/8/2015, tại công trường dự án NMNĐ Sông Hậu 1, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Hùng Dũng đã thực địa công trường, kiểm tra tình hình thi công hạng mục bờ kè sông Hậu, thi công hạng mục xử lý nền và chủ trì cuộc họp giao ban tháng thường kỳ của dự án.

Tham dự buổi họp có đồng ch íVũ Huy Quang, Trưởng Ban QLDA ĐLDK Sông Hậu 1, Lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn, Tư vấn PMC cùng đại diện Tổng thầu LILAMA, nhà thầu phụ Doosan – Hàn Quốc và các nhà thầu phụ PVC-GeoVN, PTSC.

Tại cuộc họp, sau khi nghe đồng chí Trưởng Ban QLDA và các bên tham dự cuộc họp báo cáo tình hình thực hiện dự án, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng ghi nhận những kết quả đạt đạt được và đánh giá cao sự phối hợp giữa Ban QLDA với Tổng thầu LILAMA và các nhà thầu phụ trong việc thúc đẩy tiến độ triển khai trên công trường. Phó Tổng giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị nhà thầu tập trung nhân lực, máy móc thiết bị thi công các hạng mục công việc đáp ứng tiến độ, chất lượng của dự án đồng thời nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường cho toàn thể người lao động trên công trường.

PTGĐ Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng chủ trì cuộc họp giao ban tháng thường kỳ tại công trường dự án NMNĐ Sông Hậu 1

Sau gần 3 tháng kể từ ngày khởi công 16/5/2015, hiện nay Ban QLDA/Tư vấn PMC đang xem xét các tài liệu do nhà thầu đệ trình như tài liệu thiết kế bản vẽ thi công hạng mục xử lý nền, quy hoạch khu văn phòng làm việc, quy hoạch bố trí mặt bằng thi công như kho bãi tạm, đường tạm, hệ thống thoát nước, hàng rào bảo vệ, các tài liệu thiết kế của nhà máy. Trên công trường, Tổng thầu và các nhà thầu phụ đang tích cực triển khai thực hiện bơm cát thoát nước, thi công tường sét của hạng mục xử lý nền, khảo sát phục vụ thiết kế hạng mục cảng nhập thiết bị, xây dựng khu văn phòng làm việc tại công trường... với tinh thần khẩn trương, tập trung cao độ để đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án.

Cùng trong chuyến công tác, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng cũng đã đi kiểm tra tình hình thi công trên công trường NMNĐ Long Phú 1 và chủ trì họp giao ban công trường với Ban QLDA ĐLDK Long Phú 1, Liên danh Nhà thầu Power Machines - PTSC để nghe báo cáo về kết quả thực hiện và kế hoạch triển khai dự án trong thời gian sắp tới của dự án. Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo Ban QLDA ĐLDK Long Phú 1, Lãnh đạo Liên danh Nhà thầu Power Machines - PTSC, Lãnh đạo Ban Điện và các Ban chuyên môn khác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng kiểm tra tình hình triển khai dự án NMNĐ Long Phú 1

Sau khi nghe báo cáo của Ban QLDA, Liên danh Nhà thầu Power Machines-PTSC và ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự họp, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng đã đưa ra các chỉ đạo chi tiết để tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình triển khai dự án của Liên danh Nhà thầu Power Machines - PTSC cũng như trong công tác điều hành, phối hợp với Liên danh Nhà thầu của Ban QLDA.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo tiến độ của Dự án, Phó TGĐ Nguyễn Hùng Dũng đã yêu cầu Ban QLDA phải sát sao, chỉ đạo Liên danh Nhà thầu tập trung huy động, bổ sung các nguồn lực cần thiết (tài chính, kỹ thuật, chuyên gia/kỹ sư có đủ năng lực và kinh nghiệm,...) để triển khai công việc theo đúng yêu cầu về chất lượng, tiến độ của Hợp đồng EPC đã ký.

Dự án NMNĐ Long Phú 1 thuộc Trung tâm Điện lực Long Phú đặt tại ấp Thạnh Đức, xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, có tổng công suất 1.200 MW gồm 2 tổ máy, do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) làm Chủ đầu tư và Liên danh Nhà thầu Power Machines/Nga - PTSC/Việt Nam làm Tổng thầu EPC, là một trong các Dự án trọng điểm thuộc Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011 - 2020 có xét đến 2030 (Quy hoạch điện VII) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và được phép áp dụng cơ chế đặc thù để đẩy nhanh công tác đầu tư xây dựng công trình điện cấp bách theo Quyết định số 2414/QĐ-TTg ngày 11/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Việc hoàn thành dự án NMNĐ Long Phú 1 đúng tiến độ có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Chiến lược phát triển lĩnh vực điện của ngành Dầu khí Việt Nam định hướng đến năm 2030 và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế khu vực miền Nam giai đoạn 2018 - 2020.