SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG TÀI TRỢ VỐN CHO NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN ĐAKĐRINH TRỊ GIÁ 300 TỶ ĐỒNG (15/10/2018)

Ngày 15/10/2018, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP, Công ty Cổ phần Thủy điện Đakđrinh (DHC) và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đã tổ chức lễ ký kết Hợp đồng tài trợ vốn cho Nhà máy Thủy điện Đakrinh trị giá 300 tỷ đồng.

Tới dự và chứng kiến lễ ký về phía Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) có ông Hồ Công Kỳ – Chủ tịch HĐQT, các ông/bà trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc Tổng Công ty, Ông Đàm Đức Thông – Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty CP Thủy điện Đakđrinh.

Về phía Ngân hàng TMCP An Bình có Ông Đào Mạnh Kháng  – Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Giám đốc DHC Đàm Đức Thông, Phó Tổng Giám đốc PV Power Nguyễn Duy Giang và Giám đốc chi nhánh ABBank tại Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng ký hợp đồng tín dụng

Nhà máy thủy điện Đakđrinh là công trình trọng điểm trong quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011 đến 2020, tầm nhìn đến năm 2030, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 110/2007/QĐ-TTg ngày 18/07/2007. Công trình thuỷ điện Đakđrinh là công trình có quy mô lớn nhất trên hệ thống bậc thang thuỷ điện trên lưu vực sông Trà Khúc, được khởi công từ tháng 01/2011 với công suất lắp máy 125 MW, đặt tại các huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi và huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Dự án đã phát điện theo tiến độ đề ra, tổ số 1 vận hành thương mại vào ngày 31/5/2014 và tổ số 2 vận hành thương mại vào ngày 31/8/2014.

Ông Hồ Công Kỳ – Chủ tịch HĐQT PV Power phát biểu tại lễ ký kết

Thay mặt lãnh đạo PV Power, ông Hồ Công Kỳ – Chủ tịch HĐQT bày tỏ sự vui mừng trước sự hợp tác giữa 2 bên và hy vọng trong thời gian tới 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác thành công trong các dự án khác.

Ông Đào Mạnh Kháng – Chủ tịch HĐQT ABBank phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đào Mạnh Kháng – Chủ tịch HĐQT ABBank cho biết với kinh nghiệm hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng Việt Nam, ABBank là một trong những Ngân hàng TMCP được đánh giá cao bởi hoạt động ổn định và sự tăng trưởng bền vững. Ngân hàng TMCP An Bình là một trong những ngân hàng có kinh nghiệm trong việc tài trợ các dự án Thủy điện tại Việt Nam. Trong quá trình hợp tác giữa hai bên, ABBank đã tham gia tài trợ vốn cho Dự án Thủy điện Hủa Na, cung cấp cho PV Power các dịch vụ về tiền gửi, ngoại tệ và các dịch vụ khác của ngân hàng. Ông cho rằng Lễ ký kết hợp đồng tín dụng lần này sẽ là nền tảng quan trọng cho sự hợp tác bền vững của 2 bên trong tương lai.

Ông Đàm Đức Thông – TV HĐQT DHC phát biểu tại lễ ký kết

Thay mặt tập thể Lãnh đạo, CBCNV Công ty CP Thủy điện Đakđrinh, ông Đàm Đức Thông – Giám đốc Công ty gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, giúp đỡ của ABBank đối với Công ty. Ông cho biết, trong quá trình đầu tư xây dựng dự án cũng như quá trình vận hành thương mại, Ban lãnh đạo PV Power nói chung và DHC nói riêng luôn đặt mối quan tâm hàng đầu đến việc đảm bảo đời sống an sinh xã hội, tái định canh, định cư tại địa phương nơi xây dựng nhà máy. Với sự tài trợ vốn cho Nhà máy Thủy điện Đakđrinh lần này sẽ góp phần đưa Nhà máy Thủy điện Đakđrinh vận hành ổn định, an toàn,  góp phần đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng ngày càng cao, giải quyết khả năng thu xếp vốn đảm bảo công tác tái định canh, tái định cư tại địa phương./.