SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Mang văn hóa dầu khí Việt Nam vươn xa (25/11/2013)

Từ ngày 24 đến 27/11/2013, tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc sẽ diễn ra “Liên hoan Thanh niên Việt Nam- Trung Quốc lần thứ II”.

Liên hoan là hoạt động thiết thực nhằm vun đắp tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa thế hệ trẻ hai nước Việt Nam - Trung Quốc, góp phần tăng cường quan hệ “đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” Việt Nam – Trung Quốc theo “phương châm 16 chữ” và “tinh thần 4 tốt”.

Chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng cho biết, Liên hoan lần này được tổ chức quy mô lớn, với chủ đề: “Bay cao ước mơ tuổi trẻ, xây đắp tương lai sáng ngời”.


Đoàn Thanh niên Tập đoàn tham dự “Liên hoan Thanh niên Việt Nam- Trung Quốc lần thứ II”.

Tham dự Liên hoan có 3.000 đại biểu thanh niên Việt Nam là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên mọi lĩnh vực: Viên chức, học sinh, sinh viên, công nhân, nông dân, doanh nhân trẻ, thầy thuốc trẻ, văn nghệ sỹ, vận động viên, thanh niên lực lượng vũ trang và cán bộ làm công tác thanh thiếu nhi. Đại biểu tham dự Liên hoan được phân bổ hài hòa về cơ cấu giới tính, địa bàn và lĩnh vực hoạt động. Về phía Trung Quốc, có 5.600 thanh niên của tỉnh Quảng Tây và 300 đại biểu thanh niên tiêu biểu đến từ 30 tỉnh, thành phố và khu tự trị của Trung Quốc.

Diễn ra trong 4 ngày, Liên hoan thanh niên Việt Nam – Trung Quốc lần thứ II được tổ chức tại 8 thành phố: Liễu Châu, Bắc Hải, Khâm Châu, Quý Cảng, Ngọc Lâm, Cảng Phòng Thành, Sùng Tả và Nam Ninh. 3.000 đại biểu thanh niên Việt Nam được chia thành 7 nhóm đi 7 thành phố, tham gia các hoạt động chính như: Lễ khởi động Liên hoan tại cửa khẩu Đông Hưng; Thăm một số di tích gắn liền với cách mạng Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tọa đàm về thanh niên với phát triển công nghiệp; Thăm và giao lưu tại các nhà máy, cơ quan; Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với thanh niên địa phương; Các hoat động bảo vệ môi trường.

Sau khi tham dự các hoạt động tại 7 thành phố, 3.000 đại biểu thanh niên Việt Nam sẽ tập trung về thành phố Nam Ninh dự Đại hội Liên hoan thanh niên Việt- Trung, với các hoạt động: Trồng cây hữu nghị; Nghe đọc thư chúc mừng của Chủ tịch hai nước và các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Trong Liên hoan thanh niên Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 2, Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 30 đại biểu đến từ các tổng công ty trực thuộc Tập đoàn.

Ngày 22/11, tại buổi tập huấn, các thành viên trong đoàn đã được phổ biến quy chế hoạt động trong chương trình liên hoan và giới thiệu về tỉnh Quảng Tây và thành phố Quý Cảng. Ông Vũ Đức Tú, Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương nhấn mạnh: “Trong cuộc giao lưu lần này, các thành viên của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cần truyền tải được nền văn hóa và bề dày lịch sử của nước ta tới các bạn bè Trung Quốc. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần ghi lại dấu ấn và hình ảnh đẹp, xứng đáng là những người đại diện cho hơn 30.000 thanh niên của Tập đoàn và 124.000 thanh niên của Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương; hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng ủy và Tập đoàn giao phó”.

Trong khuôn khổ buổi tập huấn, ông Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)) khẳng định: “30 đoàn viên thanh niên tham gia Liên hoan thanh niên Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 2 là đại diện cho tập đoàn kinh tế hùng mạnh và là đại diện cho nền công nghiệp dầu lửa của Việt Nam. Đây là trọng trách và cũng là vinh dự của các thành viên trong đoàn là tạo nên vị thế của thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam là những người có tri thức, hiểu biết và có văn hóa của Petrovietnam”.