SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Nhà máy lọc dầu Dung Duất: 600 ngày vận hành an toàn, hiệu quả (16/04/2014)

     Ngày 15/4, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lọc Hóa dầu Bình Sơn đã phối hợp với Tổng công ty Bảo hiểm PVI tổ chức sự kiện chào mừng Nhà máy lọc dầu Dung Quất 600 ngày đêm vận hành liên tục an toàn, ổn định và hiệu quả. 

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lọc Hóa dầu Bình Sơn, kể từ khi vận hành, Nhà máy đã sản xuất và tiêu thụ đạt 26,7 triệu tấn sản phẩm các loại, tổng doanh thu đạt 543.000 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước đạt trên 86.000 tỷ đồng.

Quý I/2014, Nhà máy sản xuất và tiêu thụ gần 1,7 triệu tấn sản phẩm các loại, đạt 114% so với kế hoạch; doanh thu trên 37.000 tỷ đồng, đạt 117% kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước trên 7.000 tỷ đồng, đạt 182% kế hoạch.

Trong 600 ngày đêm vận hành liên tục an toàn, ổn định, Nhà máy đã sản xuất và tiêu thụ ra thị trường trên 11 triệu tấn sản phẩm các loại.

Ghi nhận những kết quả của Nhà máy đạt được trong thời gian qua, thị trường bảo hiểm quốc tế và các nhà bản quyền công nghệ đã trao chứng nhận vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất, gồm: Chứng nhận của Tổng công ty Bảo hiểm PVI (nhà bảo hiểm gốc) và JLT (Công ty môi giới tái bảo hiểm); Chứng nhận của nhà đứng đầu nhận tái bảo hiểm SCOR (xếp hạng A+ theo xếp hạng của tổ chức AM Best); Chứng nhận của nhà nhận tái bảo hiểm AIG (được AM Best xếp hạng A); Chứng nhận của nhà nhận tái bảo hiểm Allianz (được AM Best xếp hạngg A+); Chứng nhận của nhà nhận tái bảo hiểm Liberty (được AM Best xếp hạng A+).

Bên cạnh đó, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn còn được trao bốn chứng nhận cho việc vận hành an toàn, ổn định của các phân xưởng tương ứng của từng nhà bản quyền: UOP (Mỹ); Axens (Pháp); Merichem (Mỹ); Sini (Italia).