SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Petrovietnam chia buồn và hỗ trợ những nạn nhân của trận động đất, sóng thần tại Nhật Bản (17/03/2011)

Sáng 16/3/2011, Chủ tịch và Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao 100 nghìn USD cho Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam để ủng hộ những nạn nhân động đất và sóng thần tại Nhật Bản nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn, đau thương, mất mát mà người dân Nhật Bản đã và đang gánh chịu vì hậu quả nặng nề của trận động đất và sóng thần vừa qua.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao 100.000 USD

ủng hộ nạn nhân Nhật Bản bị động đất và sóng thần cho Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam

Phát biểu tại Đại sứ quán Nhật Bản, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tập đoàn nói: Đây là số tiền do cán bộ công viên trong toàn ngành Dầu khí Việt Nam bước đầu quyên góp được để thể hiện tấm lòng, lương tâm và trách nhiệm người dầu khí đối với người dân Nhật Bản - một người bạn và đối tác lớn của Việt Nam - trong lúc khó khăn hoạn nạn. Chủ tịch Tập đoàn xin chúc Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản, với truyền thống kiên cường của Dân tộc Nhật Bản, với sự trợ giúp và quan tâm của Nhân dân toàn thế giới, trong đó có Nhân dân Việt Nam, sẽ nhanh chóng vượt qua những thời phút khó khăn này, sớm ổn định cuộc sống.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Tanizaki Yasuaki đã bày tỏ sự cảm ơn đối với tấm lòng và tình cảm của người dầu khí Việt Nam nói riêng và của người Việt Nam nói chung và nói rằng Đại sứ quán Nhật Bản sẽ sớm chuyển số tiền Petrovietnam ủng hộ tới những người dân Nhật Bản đang gặp khó khăn hoạn nạn do thảm họa động đất và sóng thần gây ra để họ sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, chiều 15/3/2011, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ nạn nhân động đất và sóng thần tại Nhật Bản trong toàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Trận động đất ngày 10/03/2011 vừa qua tại vùng duyên hải Đông Bắc Nhật Bản đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người và làm mất tích nhiều ngàn người khác, các cơ sở công nghiệp, giao thông vận tải, dân sinh bị thiệt hại nghiêm trọng. Đây là tổn thất nặng nề nhất đối với người dân Nhật Bản kể từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai cách đây 65 năm.

Để chia sẻ phần nào những khó khăn mà người dân Nhật Bản đã và đang gánh chịu, Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã kêu gọi các đơn vị và tất cả người lao động dầu khí bằng truyền thống văn hóa dầu khí, bằng tấm lòng, lương tâm và trách nhiệm của mình tổ chức quyên góp để ủng hộ các nạn nhân ở vùng bị động đất và sóng thần Nhật Bản, mức ủng hộ không ít hơn 100.000đồng/người.

Toàn thể Ban Lãnh đạo, Cán bộ công nhân viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam bày tỏ sự cảm thông, gửi lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Nhật Bản. Trong dịp này, Lãnh đạo các đơn vị thành viên trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng tổ chức thăm hỏi, động viên, viết thư chia buồn với các đối tác Nhật Bản.


(Theo PVN)