SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Petrovietnam tham dự Hội nghị Nhà đầu tư 2013 tại Venezuela (26/06/2013)

 Trong các ngày từ 11 đến 14/6/2013, Phó tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn đã dẫn đầu đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) sang Venezuela tham dự Hội nghị Nhà đầu tư 2013 do Bộ trưởng MENPET/Chủ tịch PDVSA R.Ramirez chủ trì.

Cùng tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các Ban hữu quan của Tập đoàn, lãnh đạo Tổng công ty Thăm Dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Công ty Cổ phần PVI và Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVD).

Đoàn công tác đã làm việc với Văn phòng đại diện Petrovietnam và PVEP tại Venezuela, nghe báo cáo về kết quả thực hiện công việc của phía Việt Nam trong liên doanh, cập nhật tình hình Dự án Junin 2 và rà soát các vấn đề cần quan tâm khi làm việc với các cấp hữu quan của Venezuela.

Ngày 12/6/2013, Phó tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn đã làm việc với ông Rubén Figuera – Trưởng Ban Dự án tại vành đai dầu Orinoco, Chủ tịch Công ty Liên doanh Petromacareo tại trụ sở PDVSA.

Trưởng đoàn Petrovietnam đã đánh giá việc triển khai Dự án, khẳng định sự hợp tác nghiêm túc, nỗ lực của Petrovietnam/PVEP đặc biệt trong bối cảnh khó khăn của kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung; ghi nhận một số thành quả đã đạt được từ thời điểm thùng dầu đầu tiên tháng 9/2012 tới nay, tiến triển trong điều hành và hoạt động của công ty liên doanh; đề xuất kế hoạch chiến lược phát triển của Dự án; yêu cầu một số thay đổi tích cực và đề nghị xin hoãn khoản đóng Phí tham gia lần 3. Ông Rubén đã chia sẻ những đánh giá và đề nghị nêu trên của phía Việt Nam đồng thời cũng cập nhật một số thay đổi theo hướng thuận lợi của PDVSA và Chính phủ Venezuela.

Sau khi trao đổi ý kiến, hai bên đã cùng thống nhất đề xuất các giải pháp nhằm hỗ trợ triển khai Dự án và đảm bảo hiệu quả kinh tế cho Dự án.

Ngày 13/6/2013, Phó tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn đã tham dự buổi làm việc với các nhà đầu tư nước ngoài trong các dự án liên doanh với Venezuela tại vành đai dầu Orinoco do Bộ trưởng MENPET kiêm Chủ tịch PDVSA chủ trì. Phía Venezuela đã cập nhật các vấn đề liên quan đến chính sách dầu khí, các chiến lược hợp tác nhằm đạt được các mục tiêu của Kế hoạch Khai thác Dầu khí; các biện pháp tạo điều kiện hỗ trợ cho các dự án tại vành đai dầu Orinoco (trong đó có Dự án Junín 2). Các nhà đầu tư đã phát biểu và nêu ý kiến đề nghị MENPET, PDVSA tạo điều kiện thuận lợi nhằm tăng cường sự tự chủ và tối ưu hoá việc tham gia của các nhà đầu tư trong các quyết định của liên doanh.