SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

POW: LỢI NHUẬN CỐT LÕI NĂM 2018 SAU KIỂM TOÁN CAO HƠN 12,3% TRƯỚC KIỂM TOÁN (01/04/2019)

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power, MCK: POW) cho biết, lợi nhuận sau thuế cốt lõi sau kiểm toán năm 2018 đạt 2,1 nghìn tỷ đồng, cao hơn so với kết quả chưa kiểm toán 12,3%.  

Theo lý giải của POW, nguyên nhân chính khiến kết quả trước và sau kiểm toán có sự chênh lệch là do lợi nhuận gộp sau kiểm toán cao hơn 6,1% vì điều chỉnh các khoản được ghi nhận vào chi phí bảo dưỡng nhà máy điện than Vũng Áng và nhà máy điện khí Cà Mau.

 

POW là một trong những cổ phiếu hấp dẫn, thu hút đầu tư trên thị trường chứng khoán

Hiện nay, POW là một trong những cổ phiếu hấp dẫn, thu hút đầu tư trên thị trường chứng khoán. Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) hiện đưa ra khuyến nghị “Khả quan” dành cho POW với giá mục tiêu 18.900 đồng/cổ phiếu, tổng mức sinh lời 28,1%, bao gồm lợi suất cổ tức 3,3%.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho rằng mức giá hợp lý đối với cổ phiếu POW là 19.100 đồng/cổ phiếu và khuyến nghị “Mua” đối với cổ phiếu POW, mức tăng trưởng là 16,8%.

Theo các chuyên gia, động lực tăng trưởng của POW trong năm 2019 sẽ nhờ vào tăng trưởng của ngành điện tiếp tục duy trì ổn định ở mức 10%/năm. Và kỳ vọng tình hình thủy văn kém thuận lợi hơn trong năm 2019, qua đó sản lượng huy động từ các nhà máy nhiệt điện sẽ cải thiện trong năm nay. Giá bán điện bình quân tiếp tục được cải thiện do thiếu hụt nguồn cung công suất lắp đặt. Câu chuyện thoái vốn tiếp diễn trong năm 2019, theo đó POW sẽ tiếp tục thoái 28% vốn trong năm nay cho đối tác chiến lược. Đồng thời, việc chuyển sàn niêm yết từ UpCom sang HOSE sẽ giúp POW sớm lọt vào rổ VN30, qua đó sẽ được các quỹ tiếp tục mua vào trong thời gian tới.

M.P