SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

PV POWER PHẤN ĐẤU TỔNG SẢN LƯỢNG ĐIỆN ĐẠT 21,6 TỶ KWH TRONG NĂM 2019 (24/12/2018)

Ngày 24/12 tại Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power – Mã CK: POW) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Đảng – Hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2019.

Tham dự Hội nghị có Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Tiến Vinh, Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) Nghiêm Thùy Lan. Về phía PV Power có Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Hồ Công Kỳ; Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Lê Như Linh, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Duy Hinh cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn Tổng Công ty, lãnh đạo các đơn vị thành viên và đại diện người lao động PV Power.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo PV Power, Tổng giám đốc Lê Như Linh đã trình bày báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2018 và triển khai khai kế hoạch năm 2019 của Tổng Công ty.

Năm 2018 tiếp tục là năm khó khăn đối với các doanh nghiệp trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và với PV Power nói riêng. Trong đó, PV Power đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như sản lượng điện hợp đồng (Qc) được giao cho các nhà máy điện năm 2018 giảm rất nhiều so với tính toán trong kế hoạch được duyệt; nguồn khí Đông và Tây Nam bộ đang ngày càng suy giảm; công tác thoái vốn tại các công ty liên kết kém hiệu quả tiếp tục gặp khó khăn…

 

Đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị

Tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của Tập đoàn và bằng mọi sự nỗ lực và đoàn kết của tập thể lãnh đạo, CBCNV và người lao động, PV Power đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm được giao, ước các chỉ tiêu đến cuối năm, cơ bản đạt và vượt mức kế hoạch giao, cụ thể: Sản lượng điện toàn PV Power ước đạt 21,03 tỷ kWh; doanh thu toàn PV Power cả năm ước đạt 33.363 tỷ đồng vượt KH 6%; doanh thu Công ty mẹ đạt 24.272 tỷ đồng vượt KH 8%; lợi nhuận trước thuế toàn Tổng Công ty năm 2018 ước đạt 2.315 tỷ đồng đạt 100% KH; LNTT Công ty mẹ ước đạt 2.565 tỷ đồng, đạt 124% KH. Nộp ngân sách Nhà nước toàn Tổng công ty ước đạt 1.360 tỷ đồng, bằng 110% kế hoạch.

Ngày 31/1/2018, PV Power tổ chức thành công đợt bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) với tổng số cổ phần bán được là 468,37 triệu (thành công 100%), giá đấu thành công bình quân là 14.938 đồng/cp, cao hơn 3,7% so với giá khởi điểm, tổng giá trị bán ra đạt gần 7.000 tỷ đồng.

Tổ chức ĐHĐCĐ lần thứ nhất thành công ngày 26/6/2018, chuyển hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần từ 01/7/2018; Trở thành Công ty đại chúng ngày 31/8/2018; Tổ chức ĐHĐCĐ bất thường ngày 23/11/2018 và đã được Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM chấp thuận niêm yết trên HOSE. Có thể nói, công tác Cổ phần hóa là điểm sáng và thành công nhất của PV Power trong năm 2018. Hoàn thành Pre-FS dự án Nhơn Trạch 3&4, được Tập đoàn thông qua và đã trình Thủ tướng Chính phủ ngày 28/9/2018. Hiện đang được các Bộ, ngành, địa phương liên quan xem xét để báo cáo Thủ tướng.

Tổng Giám đốc PV Power Lê Như Linh trình bày báo cáo tổng kết

Tổng doanh thu từ các đơn vị dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng sửa chữa và kinh doanh thương mại vật tư/phụ tùng (PV Power Services, PV Machino) năm 2018 ước đạt 1.419 tỷ đồng, bằng 122% KH năm được giao.

Bên cạnh các hoạt động SXKD, trong năm 2018, PV Power thực hiện 24,9 tỷ đồng cho công tác ASXH, bao gồm các chương trình giáo dục-trường học, y tế, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai và cứu trợ nhân đạo.

Năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm của PV Power tiếp tục duy trì, đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả các nhà máy điện, phấn đấu tổng sản lượng điện sản xuất cả năm đạt 21,6 tỷ kWh trên cơ sở tối ưu hiệu quả hoạt động SXKD. Đồng thời, tổ chức thực hiện bảo dưỡng sửa chữa định kỳ và thường xuyên các nhà máy điện đảm bảo chất lượng, tiến độ, an toàn.

Phó Tổng Giám đốc PVN Đỗ Chí Thanh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Bên cạnh đó, PV Power đẩy mạnh công tác tái cấu trúc, thoái vốn theo phương án được duyệt, kiểm soát tốt và tiết giảm tối đa các khoản chi phí; quản lý và sử dụng vốn, tài sản an toàn, đúng mục đích.

Hội nghị đã nghe đại diện các Ban chuyên môn, đơn vị thành viên của PV Power trình bày tham luận, kiến nghị đến lãnh đạo Tổng Công ty về các vấn đề của đơn vị để có giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả, đảm bảo việc thực hiện tốt kế hoạch đề ra trong năm 2019.

Chủ tịch Công đoàn PV Power Nguyễn Duy Hinh đã trình bày báo cáo kết quả kiểm tra giám sát việc thực hiện hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và chế độ chính sách với người lao động. Lãnh đạo PV Power đã có những giải đáp các ý kiến, kiến nghị của người lao động từ cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh đánh giá cao những thành tích của PV Power đã đạt được trong năm 2018, đặc biệt là điểm sáng trong công tác cổ phần hóa, đóng góp vào thành công chung của Tập đoàn. Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh yêu cầu tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PV Power trong năm 2019 tiếp tục đoàn kết, phát huy bản lĩnh, năng động sáng tạo để đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả các nhà máy điện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tổng sản lượng điện 21,6 tỷ kWh đã đề ra cũng như đóng góp vào việc hoàn thành kế hoạch chung của Tập đoàn.

Đảng bộ PV Power đón nhận Bằng khen của Thủ tướng

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo PV Power, Chủ tịch HĐQT Hồ Công Kỳ tin tưởng với tinh thần cầu thị, đoàn kết, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PV Power, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và hỗ trợ tích cực của Chính phủ, các Bộ, ban ngành và Tập đoàn, sự hỗ trợ, tin tưởng và đồng hành của các cổ đông, PV Power sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2019, đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của Tập đoàn và tất cả các cổ đông, đưa cổ phiếu POW trở thành một trong những cổ phiếu trụ cột của thị trường chứng khoán Việt Nam, nâng cao hình ảnh và thương hiệu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung, PV Power nói riêng.

Với những thành tích xuất sắc đạt được, Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều tập thể cá nhân được tặng thưởng của Giấy khen của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bằng khen của Bộ Công Thương. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã tặng thưởng 3 cá nhân Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Dầu khí.