SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Ra mắt Báo Năng lượng Mới và phát động Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về ngành Dầu khí Việt Nam (09/03/2011)

Sáng 9/3 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Hội Nhà Báo Việt Nam và Hội Dầu khí Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Báo Năng lượng Mới và phát động Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về ngành Dầu khí hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2011).

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông trao Giấy phép hoạt động
của Báo Năng lượng Mới cho Nhà báo Nguyễn Như Phong, Tổng biên tập Báo

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Tạ Ngọc Tấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản; Hà Đăng, Nguyên Trưởng ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương; Hữu Thọ, Nguyên Trưởng ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương, Nguyên Tổng biên tập Báo Nhân Dân; Vũ Văn Hiến, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Từ Văn Nhũ, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao; Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Phùng Đình Thực, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã trao Giấy phép hoạt động và Quyết định về chức năng, nhiệm vụ và bộ máy tổ chức của báo Năng Lượng Mới. Thứ trưởng cũng phát biểu động viên và chúc Báo Năng lượng Mới có bước đi vững chắc trong sự nghiệp tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như mọi mặt hoạt động của ngành Dầu khí Việt Nam.

Ngay tại buổi lễ, đã có 11 ký hợp đồng bảo trợ thông tin được ký kết giữa các đơn vị thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam với Báo Năng lượng Mới.

Tổng Giám đốc PV Power Vũ Huy Quang ký hợp đồng bảo trợ thông tin với Báo Năng lượng Mới

Báo Năng lượng Mới - cơ quan ngôn luận của ngành Dầu khí Việt Nam

Để đáp ứng những yêu cầu phản ánh khách quan, trung thực các hoạt động của ngành Dầu khí; quảng bá thương hiệu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và các đơn vị thành viên; tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tuyên truyền vận động cho người dân về ý thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường , Báo Năng lượng Mới - cơ quan ngôn luận của ngành Dầu khí Việt Nam, trực thuộc Hội Dầu khí Việt Nam đã ra đời dưới sự bảo trợ của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Báo Năng lượng Mới do Đại tá, Nhà báo Nguyễn Như Phong, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Công an Nhân dân, phụ trách nội dung Chuyên đề An ninh Thế giới tuần làm Tổng biên tập.

Báo Năng lượng Mới đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép xuất bản báo chí in số 103/GP-BTTTT ngày 26/1/2011.

Với phong cách làm báo hiện đại, Năng lượng Mới có khuôn khổ 25x32 cm, không giống bất kỳ tờ báo nào đang phát hành trên thị trường báo chí Việt Nam. Báo có độ dày 32 trang (trong đó 16 trang in 4 màu 16 trang in 2 màu) phát hành vào thứ Hai và thứ Năm hằng tuần. Năng lượng Mớisẽ thông tin tới bạn đọc các hoạt động của ngành dầu khí Việt Nam và trên thế giới đồng thời phản ánh vấn đề về kinh tế, văn hóa, xã hội và pháp luật của đất nước.

Báo Năng lượng Mới có các chuyên mục: Sự kiện Bình luận; Phóng sự điều tra; Thương trường; Diễn đàn kinh tế; Đối thoại; Dầu – Tiền – Quyền lực; Những trang sử Petro Việt Nam; Pháp luật cuộc sống; Văn hóa Khai sáng, giải trí; Thế giới phẳng; Xã hội; Truyện dài kỳ; An ninh năng lượng; Công nghệ mới; Môi trường. Số đầu tiên sẽ phát hành trên thị trường vào thứ Hai 14/3/2011.

Phát động cuộc thi tác phẩm báo chí viết về ngành Dầu khí

Tiến tới kỷ niệm 50 năm ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2011), cùng với Lễ ra mắt Báo Năng lượng Mới, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Dầu khí Việt Nam tổ chức phát động “Cuộc thi tác phẩm báo chí viết về ngành Dầu khí”. Cơ quan thường trực tổ chức cuộc thi là Báo Năng lượng Mới.

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ và trở thành trụ cột của nền kinh tế quốc dân. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, cổ vũ, động viên và nhân lên những điển hình tiên tiến trong ngành Dầu khí là rất cần thiết và có ý nghĩa to lớn. Cuộc thi tác phẩm báo chí viết về Dầu khí nhằm để tôn vinh những truyền thống quý báu của ngành, những thành tích to lớn mà người thợ dầu khí đã giành được trong suốt mấy chục năm qua bằng sự cần cù, trí thông minh, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tất cả vì một mục tiêu làm giàu cho Tổ quốc, bảo đảm an ninh năng lượng cho nền kinh tế quốc dân. Cuộc thi còn là dịp để nhân dân thêm hiểu về cuộc sống sinh động và công việc cực kỳ khó khăn của những người thợ Dầu khí.

Thể lệ dự thi: “Cuộc thi tác phẩm báo chí viết về ngành Dầu khí”.

- Các tác phẩm báo chí dự thi phải là những bài viết, phim tài liệu, phóng sự ngắn về ngành Dầu khí đã được đăng tải trên một ấn phẩm báo chí bất kỳ, gồm: báo in, phát thanh và truyền hình từ ngày 17/3/2011 đến 15/10/2011.

- Đối tượng dự thi là tất cả phóng viên, cộng tác viên các báo, đài truyền hình, phát thanh trên cả nước và cán bộ công nhân viên trong ngành Dầu khí.

Giải thưởng:

Mỗi loại hình báo chí có các giải thưởng như sau:

- 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng

- 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 15 triệu đồng

- 3 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng

- 10 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Ngoài ra còn có giải giành cho tác giả là cán bộ công nhân viên trong ngành Dầu khí cao tuổi nhất trị giá mỗi giải 5 triệu; tặng thưởng cho mỗi tác giả có tác phẩm được lọt vào vòng Chung khảo mỗi bài trị giá 3 triệu đồng

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 450 triệu đồng.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 20-3 đến 20-10-2011 (Theo dấu của bưu điện trên phong bì gửi hoặc có xác nhận của cơ quan thường trực cuộc thi về thời gian nhận. Các tác phẩm dự thi đều phải có xác nhận của cơ quan đăng tải)

Bài dự thi được gửi về: Báo Năng lượng Mới. Tầng 4, Tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam - số 173 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
(Theo PVN)