SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: YÊU BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN (13/09/2012)

Ngày 11/9/2012, Chi bộ Văn phòng Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ tháng 9/2012 với chủ đề: Chi bộ Văn phòng tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tới dự buổi sinh hoạt cùng Chi bộ Văn phòng có các đồng chí: Hồ Công Kỳ, Uỷ viên BCH Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Chánh Văn phòng Tập đoàn; Vũ Huy Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PV Power; Nguyễn Thị Ngọc Bích, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc PV Power cùng toàn thể các Đảng viên thuộc Chi bộ Văn phòng và các quần chúng ưu tú trong Văn phòng. Phát biểu tại buổi sinh hoạt, các đồng chí Lãnh đạo đã đánh giá cao việc đổi mới cách thức sinh hoạt Chi bộ theo chuyên đề. Đây là mô hình mới để các tổ chức cơ sở Đảng học tập và phát huy sáng kiến.

Đồng chí Phan Ngọc Hiền, Ủy viên BCH Đảng bộ PV Power,

Bí thư Chi bộ Văn phòng phát biểu khai mạc buổi Sinh hoạt chuyên đề

Cuộc thi thu hút 18 thí sinh là đảng viên tham gia, với hai nội dung: thi viết và thi kể chuyện về Bác Hồ. Đến với cuộc thi, mỗi đảng viên dù vị trí công tác khác nhau, tuổi đời, tuổiĐảng khác nhau, nhưng ai ai cũng ngập tràn niềm kính yêu vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tổng Giám đốc PV Power Vũ Huy Quang phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi Sinh hoạt

Nhiều đảng viên đã dành tâm huyết sưu tầm những câu chuyện hay, nội dung liên hệ thực tiễn sâu sắc, minh hoạ bằng hình ảnh sinh động cho bài viết của mình. Trong mỗi bài viết luôn hiển hiện những câu chuyện xúc động về Bác. Cùng với đó là những câu thơ, lời hát chứa chan tình cảm yêu thương, khi tưởng nhớ về Người. Đặc biệt, qua từng câu chuyện kể chân thực tại cuộc thi, các đảng viên đã phần nào khắc hoạ chân dung vị lãnh tụ vừa vĩ đại thanh cao, vừa dung dị gần gũi của dân tộc Việt Nam, như nhà thơ Tố Hữu từng ca ngợi: “Ôi lòng Bác vậy, cứ thương ta/Thương cuộc đời chung, thương cỏ hoa/Chỉ biết quên mình cho hết thảy/Như dòng sông đỏ nặng phù sa”.

Phần thi của Đảng viên trẻ Ngô Thị Phương Dung

Câu chuyện “Dành tất cả cho người nghèo” được đảng viên Ngô Thị Phương Dung truyền đạt giản dị, đi vào lòng người, với hình ảnh minh họa, âm nhạc, thơ ca, cùng phần liên hệ thực tế sống động.

Đảng viên Võ Nhật Nam trình bày phần dự thi

Hình ảnh vị lãnh tụ giản dị, thanh cao giống ông tiên giữa đời thường được tái hiện qua những thước phim tư liệu và giọng kể trầm ấm của đảng viên Võ Nhật Nam; hay bài học nói đi đôi với làm", tự tu dưỡng, rèn luyện thật thấm thía với mỗi cán bộ, đảng viên được thể hiện chân thực qua câu chuyện “ Hò hét mà không làm, “Câu chuyện nhỏ và bài học lớn”, “Cách ứng đáp mẫn tiệp của Bác”, “Như thế là Bác đã dạy chúng ta”, “Học tập tác phong sâu sát của Bác”, “Tôi người cộng sản thế này này” của các đảng viên: Nguyễn Thị Bích, Đinh Ngọc Phi, Vũ Hồng Vân, Phạm Hồng Tuấn, Lê Huy Hoàn, Nguyễn Ngọc Hà.Hình ảnh Bác Hồ gần gũi với dân, thương yêu chiến sĩ đồng bào còn được khắc họa rõ nét qua những câu chuyện kể của các đảng viên như : “ Bác có phải là vua đâu”, “ Thời gian quý báu lắm”, “Bác Hồ với chiếc ô tô”,Bác Hồ đi thăm rừng Cúc Phương”, “Quả táo của Bác Hồ”, “Những vị khách tí hon”, “Hai bàn tay”, “Tấm lòng của Bác Hồ đối với chiến sĩ”...

Phó Tổng Giám đốc PV Power Nguyễn Thị Ngọc Bích phát biểu ý kiến kết luận buổi Sinh hoạt chuyên đề

Thiết thực, đi vào chiều sâu là ấn tượng sâu sắc với từng cán bộ đảng viên tham dự buổi sinh hoạt định kỳ tháng 9 của Chi bộ Văn phòng TCT. Được đọc các bài viết về Bác, được nghe những câu chuyện hết sức xúc động và đầy ý nghĩa về Bác, tôi thấy lòng mình như tĩnh tại hơn, tâm trí thư thái hơn, gác lại những bận rộn thường nhật, ham muốn cá nhân, để cống hiến, phấn đấu cho cái tốt, cái thiện sinh sôi, như mong muốn của Người lúc sinh thời. Hơn lúc nào hết, chúng tôi và các đồng nghiệp, đồng chí tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề về Bác càng thấm thía ý thơ Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn...”, để tự răn mình sống tốt hơn và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng./.

Chi bộ Văn phòng Tổng Công ty

Ngô Hồng Vân