SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Tập đoàn dầu khí hoãn, giãn 6.600 tỉ đồng các dự án (07/04/2011)

PVN tuyên bố cắt giảm hàng chục dự án với tổng số tiền dự tính gần 6.600 tỉ đồng nhưng vẫn đầu tư cho những ngành kinh doanh chính - Ảnh:TL

(TBKTSG Online) - Tập đoàn dầu khí (PVN) tuyên bố tiếp tục đẩy mạnh đầu tư các dự án điện nhưng đã rà soát, đình hoãn, giãn tiến độ hàng chục dự án đầu tư mới với tổng giá trị gần 6.600 tỉ đồng.

Theo ông Phùng Đình Thực, Tổng giám đốc PVN, thực hiện yêu cầu cắt giảm các dự án đầu tư ở các tập đoàn, tổng công ty nhà nước theo Nghị quyết 11 của Chính phủ, trong quí 1, tập đoàn đã rà soát để đình hoãn 19 dự án (trên 582 tỉ đồng), giãn tiến độ 45 dự án đầu tư chưa thực sự cấp bách hoặc khó thu xếp vốn (gần 6.000 tỉ đồng). Tính tổng giá trị đình hoãn, giãn tiến độ các dự án là gần 6.600 tỉ đồng.

Tại cuộc họp báo hôm 6-4, Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN Đinh La Thăng nói rằng, các dự án thuộc diện đình hoãn, giãn nêu trên trong điều kiện kinh tế bình thường thì vẫn triển khai. Song trong điều kiện lạm phát của nền kinh tế cao như hiện nay, việc giãn, hoãn là không thể tránh khỏi.

“Dự án đầu tư cho ngành sản xuất kinh doanh chính chúng tôi vẫn phải đảm bảo, đặc biệt là các dự án điện cần đốc thúc nhanh hơn. Nhưng từ nay trở đi, chúng tôi vẫn tiếp tục rà soát, cắt giảm thêm nếu thấy cần”, ông Thăng nói.

(Theo Thời báo kinh tế Sài Gòn)