SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức hội nghị người lao động Công ty Mẹ 2015 (16/01/2015)

Ngày 14/1/2015, tại Hà Nội, Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị người lao động 2015. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh Tổng giám đốc Tập đoàn; các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Công ty Mẹ Tập đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn, các đơn vị trực thuộc Công ty Mẹ Tập đoàn và đại diện người lao động của Công ty Mẹ.

Năm 2014, Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã làm tốt vai trò điều hành và trực tiếp sản xuất kinh doanh, hoàn thành vượt mức kế hoạch toàn diện tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, nhiều chỉ tiêu hoàn thành trước thời hạn. Khai thác dầu thô trong nước vượt 1,18 triệu tấn so với kế hoạch năm, góp phần quan trọng vào tăng trưởng GDP của cả nước năm 2014 đạt 5.98%. Trong điều kiện khó khăn do giá dầu suy giảm nhưng Tập đoàn cũng đã nộp ngân sách Nhà nước cả năm vượt 37,6 nghìn tỉ đồng so với kế hoạch đề ra, góp phần quan trọng để Chính phủ cân đối ngân sách năm 2014.

Điều đó đã khẳng định hoạt động của Công ty Mẹ trong năm vừa qua đạt hiệu quả, với cơ cấu vốn đảm bảo an toàn cho sản xuất kinh doanh và đầu tư cũng như phát triển bền vững của Tập đoàn, góp phần nâng cao uy tín chung của Tập đoàn trong và ngoài nước.

Công tác tái cấu trúc doanh nghiệp trong bộ máy Công ty Mẹ được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Chính phủ, an toàn lao động được đảm bảo, công tác an sinh xã hội được thực hiện theo đúng cam kết, đời sống cán bộ nhân viên được ổn định, các kiến nghị của người lao động đều được giải quyết, cung cấp thông tin thỏa đáng.

Sang năm 2015, để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, Tập đoàn chỉ đạo Công ty Mẹ Tập đoàn và người đại diện tại các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp: tăng cường công tác dự báo, bám sát diễn biến giá dầu năm 2015 để kịp thời ứng phó với những biến động xấu nhất; tiếp tục triển khai thực hiện công tác tái cấu trúc doanh nghiệp; tập trung vốn cho các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn, ký từ 3 – 4 hợp đồng dầu khí mới trong đó có 1 – 2 hợp đồng ở nước ngoài, phấn đấu đưa 6 mỏ/ công trình dầu khí mới vào khai thác và đưa mỏ Đại Hùng vào khai thác trở lại vào tháng 6/2015; tổ chức quảng bá, phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm mới như xơ sợi, nhiên liệu sinh học…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn biểu dương những thành tích của Công ty Mẹ Tập đoàn trong quản lý điều hành hoạt động của toàn ngành Dầu khí, đóng góp vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn Tập đoàn trong năm 2014. Năm 2015 được đánh giá sẽ là một năm khó khăn với Tập đoàn khi giá dầu có nhiều biến động khó lường, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn yêu cầu bên cạnh việc tập trung đầu tư cho các dự án thăm dò khai thác, Tập đoàn cũng cần mở rộng các lĩnh vực khác như chế biến, kỹ thuật, điện… để gia tăng giá trị của Tập đoàn. Những người lao động của Công ty Mẹ nói riêng và Tập đoàn nói chung trong những năm tới phải “nhanh nhạy, kịp thời, chính xác” tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể để có những giải pháp phù hợp để thực hiện tốt chiến lược, kế hoạch đã đề ra.

Lễ ký Thỏa ước Lao động 2015

Hội nghị đã chứng kiến Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh, đại diện cho người sử dụng lao động, ký Thỏa ước lao động 2015 với Chủ tịch Công đoàn Công ty Mẹ Tập đoàn Bùi Quốc Sơn, đại diện cho người lao động Công ty Mẹ.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Xuân Sơn

trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể, 10 cá nhân

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2014.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Tổng Giám đốc Tập đoàn đã trao Bằng khen cho 6 tập thể, 46 cá nhân.

Cũng nhân dịp này, 4 tập thể được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương và 16 tập thể được nhận cờ thi đua của Tập đoàn.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh trao tặng Bằng khen cho 6 tập thể