SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Thành tựu, mục tiêu của Petrovietnam là những trọng tâm cần tuyên truyền (16/03/2012)

Những thành tựu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong thời gian qua, đặc biệt là năm thắng lợi 2011 và 5 lĩnh vực cốt lõi về dầu khí là những đề tài lớn mà các nhà báo, những người làm truyền thông doanh nghiệp cần chú trọng trong thời gian tới.

Đó là phát biểu của Chủ tịch HĐTV PVN Phùng Đình Thực tại lớp tập huấn kỹ năng viết báo và truyền thông hiện đại diễn ra sáng 14/3 tại Hà Nội.

Lớp học quy tụ 224 học viên là lãnh đạo Ban tuyên giáo, cán bộ công tác thông tin, truyền thông của các đơn vị, đoàn thể trong toàn Tập đoàn. Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Thông tấn xã Việt Nam tổ chức lớp học này nhằm nâng cao trình độ, tay nghề cho những người làm công tác thông tin trong Tập đoàn.


Chủ tịch HĐTV PVN Phùng Đình Thực phát biểu tại lễ khai mạc lớp học


Thống kê trong toàn ngành Dầu khí hiện nay có 1 tờ báo, 2 tạp chí, 12 bản tin, chuyên san và 59 trang tin điện tử, website điện tử nội bộ với gần 300 cán bộ làm công tác tuyên giáo – truyền thông.

Đồng chí Trần Quang Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn cho biết nội dung tuyên truyền trọng tâm là toàn ngành Dầu khí cần thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh, thi đua “Về đích trước”; Thống nhất tư tưởng và hành động thực hiện thành công công tác đổi mới, tái cấu trúc doanh nghiệp theo tinh thần Kết luận Hội nghị Trung ương 3 khóa XI của Đảng; Triển khai tốt nhất Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 của Đảng về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay; Gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải pháp đột phá trong công tác sản xuất kinh doanh với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Chủ tịch HĐTV PVN Phùng Đình Thực tặng hoa chúc mừng Báo Năng lượng Mới tròn 1 tuổi


Chủ tịch HĐTV PVN Phùng Đình Thực nêu một số vấn đề để các nhà báo, phóng viên, người làm truyền thông trong ngành Dầu khí cần quan tâm theo dõi, đăng tải thông tin kịp thời. Trước hết là nắm bắt định hướng phát triển, con đường đi lên của Tập đoàn để quảng bá với nhân dân và thế giới để công chúng hiểu sâu sát về những hoạt động của Tập đoàn. Tiếp theo là tuyên truyền về những thành tựu xây dựng phát triển cũng như đóng góp của Tập đoàn trong công tác an sinh xã hội, góp phần thiết thực trong công tác bảo vệ chủ quyền quốc gia.


Giải A cuộc thi Ấn phẩm đặc sắc thuộc về Bản tin PVC của Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam

Bên cạnh đó, 5 lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn gồm: Tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí; Lọc hóa dầu; Công nghiệp Khí; Công nghiệp Điện; Dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao là những mục tiêu phát triển của Tập đoàn, đồng thời cũng là những đề tài lớn để các nhà báo, người làm truyền thông tìm hiểu, tuyên truyền sâu rộng.

Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Phùng Đình Thực đã chúc mừng báo Năng lượng Mới - cơ quan ngôn luận của Hội Dầu khí Việt Nam, nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập báo (14/3/2011 – 14/3/2012). Đồng chí khẳng định: “Có thể nói rằng năm 2011 rất khó khăn nhưng với sự nỗ lực cao của tập thể cán bộ, phóng viên, báo Năng lượng Mới đã thu được những kết quả hết sức tốt đẹp. Chúng tôi vui mừng khi chất lượng tin, bài, nội dung của báo càng ngày càng tiến bộ, hấp dẫn, được đông đảo độc giả đón đọc. Hy vọng, năm 2012, báo sẽ có nhiều loạt bài viết hay và sâu sắc, góp phần vào thắng lợi của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam”.


PGS.TS Vũ Quang Hào (Đại học KHXH&NV) giảng về cách viết tin và làm truyền thông hiện đại

Cũng tại lễ khai mạc lớp học, Ban chấp hành Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao tặng giải cuộc thi Ấn phẩm đặc sắc. Kết quả, Bản tin PVC của Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam đã giành giải A; giải B thuộc về Tạp chí Dầu khí, Bản tin PV Power của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam; giải C thuộc về Bản tin Vietsovpetro và Tập san Ngọn lửa của Công ty CP Bảo hiểm Dầu khí (PVI Holdings).

(Theo Petrotimes.vn)