SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Thủ tướng ủng hộ Nga hợp tác dầu khí với Việt Nam (12/11/2013)

Chiều ngày 11/11, tại buổi tiếp Tổng giám đốc Công ty Dầu khí Gazprom Neft - ông Alexander V. Dyukov, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Chính phủ Việt Nam ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa các doanh nghiệp dầu khí của Nga, trong đó có Công ty Dầu khí Gazprom Neft với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng giám đốc Công ty Dầu khí Gazprom Neft - ông Alexander V. Dyukov

Bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Công ty Dầu khí Gazprom Neft với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Putin, cho đây là sự kiện quan trọng đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Liên bang Nga phát triển sâu rộng và hiệu quả hơn.

Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng Liên bang Nga tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, trong đó có hợp tác về năng lượng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa các doanh nghiệp dầu khí của Nga, trong đó có Công ty Dầu khí Gazprom Neft với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, vì lợi ích của cả hai bên, góp phần thúc đẩy hợp tác hữu nghị chung giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Cho biết một số kết quả hợp tác chính giữa Công ty Dầu khí Gazprom Neft với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, ông Alexander V. Dyukov mong muốn, Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho Công ty Dầu khí Gazprom Neft mở rộng các hoạt động hợp tác đầu tư tại Việt Nam.