CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC DẦU KHÍ VIỆT NAM - CTCP (17/5/2007 - 17/5/2022)

Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gặp mặt Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài (13/07/2015)

Chiều ngày 10/7, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh đã có buổi gặp mặt gần 20 Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2015-2018.

Tới dự buổi gặp mặt, về phía Bộ Ngoại giao có Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, đại diện các Vụ trực thuộc Bộ cùng các Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2015-2018 chuẩn bị nhận nhiệm vụ.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có Thành viên HĐTV Tập đoàn Phan Ngọc Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng cùng đại diện các Ban, Văn phòng Tập đoàn cùng tới dự buổi gặp mặt.

Các Trưởng đại diện cơ quan Việt Nam ở nước ngoài tham quan phòng truyền thống Tập đoàn

Cuộc gặp mặt là hoạt động truyền thống, thể hiện tình cảm của tập thể người lao động ngành Dầu khí đối với sự giúp đỡ, hỗ trợ và hợp tác của các Đại sứ, Trưởng các Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài qua các nhiệm kỳ.

Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh gặp gỡ các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng giám đốc Nguyễn Quốc Khánh đã gửi lời chúc mừng tới các tân Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhận nhiệm vụ lần này.

Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh cũng báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn 6 tháng đầu năm và một số các dự án hợp tác, đầu tư ở nước ngoài. Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khành bày tỏ sự cảm ơn đối với sự giúp đỡ, hỗ trợ của Bộ ngoại giao, các Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài qua các nhiệm kỳ đã tạo điều kiện để Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mở rộng các quan hệ hợp tác, đầu tư ở nước ngoài.

Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh phát biểu tại buổi gặp mặt

Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh nhấn mạnh: "Tập đoàn luôn ghi nhận những đóng góp hiệu quả, tích cực của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đối với các hoạt động dầu khí ở nước ngoài của Tập đoàn. Trong chiến lược phát triển sắp tới của Tập đoàn, đặc biệt trong chiến lược đầu tư ra nước ngoài thì sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Ngoại giao, của các cơ quan đại diện ở nước ngoài đóng vai trò hết sức quan trọng để Tập đoàn đạt những điều kiện tốt nhất trong quá trình đàm phán, làm việc với nước sở tại. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các vị Đại sứ và cơ quan đại diện".

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các tân Đại sứ, Tổng lãnh sự nhận nhiệm vụ mới, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ vui mừng trước những thành tựu và đổi mới trong hoạt động của ngành Dầu khí và cho rằng, đây là niềm tự hào chung, có sức động viên to lớn để cán bộ, nhân viên ngoại giao tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngoại giao kinh tế được Đảng, Nhà nước giao phó.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định việc tìm kiếm cơ hội phát triển kinh tế là một trong những trọng tâm của nhiệm kỳ công tác. Dầu khí là ngành kinh tế trụ cột của đất nước, vì vậy việc tìm kiếm cơ hội cho dầu khí cũng chính là nhiệm vụ chung của ngành ngoại giao. Thứ trưởng cam kết Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tạo mọi điều kiện, giúp đỡ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có những sự đầu tư, hợp tác quốc tế được thành công.

Đồng thời, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Tập đoàn, các đơn vị thành viên đã quan tâm hỗ trợ trong nhiều các hoạt động ngoại giao, tuần lễ văn hóa, họp báo quốc tế, các sự kiện của Việt Nam ở nước ngoài.