Thứ ba, 19/04/2022 | 17:18

PV Power chủ động giải pháp vận hành nhà máy điện một cách tối ưu

PV Power chủ động giải pháp vận hành nhà máy điện một cách tối ưu

PV Power chủ động giải pháp vận hành nhà máy điện một cách tối ưu

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc đảm bảo cung cấp điện để phục hồi kinh tế, sản xuất hậu Covid-19, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) hiện đang tích cực triển khai các giải pháp nhằm duy trì đảm bảo an toàn, hiệu quả các nhà máy điện. PV Power là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), là một trong những doanh nghiệp sản xuất điện hàng đầu trong nước với công suất đặt 4.205 MW, chiếm khoảng 6% công suất đặt toàn hệ thống. Đồng thời, PV Power cũng là doanh nghiệp sản xuất điện khí hàng đầu tại Việt Nam khi đang quản lý, vận hành 4 nhà máy gồm: Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2 và Cà Mau 1&2 với tổng công suất 2.700 MW. Từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh nhiên liệu đầu vào như dầu, khí, than đang tăng cao, PV Power vẫn luôn nỗ lực đảm bảo đủ nhiên liệu, vận hành an toàn, hiệu quả các nhà máy điện. Trong Quý 1/2022, PV Power đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng điện và tổng doanh thu đề ra. Cụ thể, tổng sản lượng điện toàn Tổng Công ty trong quý 1/2022 đạt 3.661 triệu kWh, bằng 137% kế hoạch. Tổng doanh thu toàn Tổng công ty ước đạt 7.223 tỷ đồng, bằng 163% so với kế hoạch đề ra. Lợi nhuận trước thuế toàn Tổng công ty đạt 751,5 tỷ đồng. Trong đó các nhà máy điện Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2, Cà Mau 1&2, Đăkđrinh đều hoàn thành vượt chỉ tiêu sản lượng điện được giao.
 Bảo dưỡng thiết bị tại nhà máy điện Nhơn Trạch 2
Bảo dưỡng thiết bị tại nhà máy điện Nhơn Trạch 2
Dự kiến cả nước sẽ thiếu điện trong mùa nóng năm nay, PV Power đã lên kế hoạch sẵn sàng đảm bảo nhiên, nguyên liệu đầu vào cho việc đảm bảo vận hành tối đa các nhà máy điện. Bên cạnh đó, vào thời điểm mùa mưa, thủy điện được huy động nhiều, PV Power sẽ tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng các nhà máy điện khí nhằm tranh thủ thời gian và duy trì độ khả dụng cao của các nhà máy điện hiện hữu. Trong đó, tích cực nghiên cứu các giải pháp, áp dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm rút ngắn thời gian sửa chữa, bảo dưỡng các nhà máy điện mà vẫn đảm bảo tính ổn định, hiệu quả. Ngoài ra, PV Power tiếp tục nghiên cứu triển khai phát triển các dự án điện năng lượng tái tạo bên cạnh việc đầu tư phát triển các dự án khác như LNG Quảng Ninh, Nhơn Trạch 3&4… vừa phù hợp với chiến lược phát triển của Tổng Công ty, vừa chủ động góp phần tạo nguồn năng lượng “xanh - sạch” cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trước đó, PV Power đã hoàn thành xây dựng Chiến lược phát triển đến năm 2025, định hướng đến năm 2035, trong đó tập trung phát triển nhiệt điện khí (bao gồm LNG), đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo (NLTT), điện mặt trời, điện mặt trời nổi lòng hồ thủy điện...
 PV Power ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác về đầu tư năng lượng sạch
PV Power ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác về đầu tư năng lượng sạch
Tính riêng trong năm 2021 về việc phát triển NLTT, PV Power đã hoàn thành đầu tư 5 dự án điện mặt trời mái nhà tại Bà Rịa - Vũng Tàu và Cà Mau với công suất 4,5 MWP. Đồng thời, hoàn tất hợp đồng cung cấp, lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tại trụ sở của Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Hà Nội (PVOIL Hà Nội). Cả nước đã bắt đầu bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân, doanh nghiệp tăng cao. Để đảm bảo điện cho nhu cầu của người dân cũng như đảm bảo đủ điện cho phục hồi kinh tế, PV Power luôn xác định nỗ lực vượt khó, triển khai các giải pháp hiệu quả nhằm vận hành an toàn, ổn định các nhà máy điện, đảm bảo phát triển lên lưới điện quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Nguồn: PetroTimes

;

Bài liên quan