Thứ sáu, 14/04/2023 | 16:27

PV Power NT tổ chức Lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (13/4/2007 - 13/4/2023): “Tự hào quá khứ, vững bước tương lai”

Ngày 13/04/2023 đánh dấu sự kiện quan trọng của Công ty Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch với cột mốc 16 năm thành lập và phát triển.

PV Power NT tổ chức Lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (13/4/2007 - 13/4/2023): “Tự hào quá khứ, vững bước tương lai”

PV Power NT tổ chức Lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (13/4/2007 - 13/4/2023): “Tự hào quá khứ, vững bước tương lai”

Trong suốt 16 năm qua, Công ty đã nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm đảm bảo sản xuất điện ổn định, bền vững trên cơ sở khai thác hiệu quả công suất thiết kế góp phần quan trọng vào sự phát triển của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP và giữ vai trò quan trọng trong hệ thống điện quốc gia.

Tham dự Lễ kỷ niệm, có sự tham dự của ông Ngô Đức Nhân – Giám đốc PV Power NT2, Ông Lê Bá Quý – Giám đốc PVPP, Ông Mã Ngọc Kỳ - Phó Giám đốc PV Power TSC, ông Nguyễn Quang Huân – Giám đốc PVPS Chi nhánh NT và Lãnh đạo các đơn vị đối tác của Công ty. Về phía PV Power NT, có ông Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, các ông Phó Giám đốc và Lãnh đạo các Phòng, Phân xưởng của Công ty.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Công ty đã nêu bật những khó khăn, thức thức và những thành tựu to lớn của PV Power NT trong 16 năm vừa qua. Nhiều năm liên tục, PV Power NT luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD được giao và đạt sản lượng điện cao, đạt trên 3 tỷ kWh, điển hình như các năm 2010; 2011; 2015; 2016; 2019,…. Tính đến thời điểm 11/4/2023 sản lượng điện sản xuất của NMĐ Nhơn Trạch 1 đã cung cấp cho lưới điện quốc gia đạt xấp xỉ 36,8 tỷ kWh. PV Power NT đã được Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương ghi nhận bằng những hình thức khen thưởng và danh hiệu cao quý: Huân chương lao động hạng 3; 02 lần được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; Bằng khen của Bộ công thương; cờ thi đua của UBND tỉnh Đồng Nai; cờ thi đua của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và nhiều hình thức khen thưởng khác.

Tuy nhiên, kể từ năm 2020 đến nay Công ty đã gặp rất nhiều khó khăn do sản lượng điện sản xuất của NMĐ Nhơn Trạch 1 sụt giảm mạnh, chỉ còn khoảng 20-30% so với giai đoạn trước đây. Sản lượng điện A0 huy động thấp do nhiều nguyên nhân khách quan. Ngoài ra, giá khí của NMĐ Nhơn Trạch 1 cao nhất so với các NMĐ khác trong dây chuyền cấp khí do ở phía cuối nguồn nên khả năng huy động thấp.

Đối mặt những khó khăn, thách thức nêu trên, tập thể Lãnh đạo và CBCNV Công ty luôn mạnh dạn có những đổi mới về phương pháp quản lý, quản trị doanh nghiệp, quản lý kỹ thuật vận hành và sửa chữa chuyên nghiệp; không ngừng học hỏi, trau dồi và đào tạo lực lượng kỹ thuật vận hành/sửa chữa để trước hết phục vụ việc quản lý vận hành nhà máy an toàn, hiệu quả. Bên cạnh đó cung cấp nguồn cán bộ có trình độ, chất lượng cao cho các dự án nguồn điện đang và sẽ triển khai của Tập đoàn/Tổng công ty. Công ty đang khẩn trương cơ cấu lại nguồn nhân lực, vật lực để chuẩn bị thực hiện công tác đào tạo nhân sự vận hành CBSX cho dự án NMĐ NT3&NT4 và tự thực hiện công tác BDSC thường xuyên NMĐ NT1 khi được Tổng công ty giao nhiệm vụ chính thức. Bằng sự đoàn kết và đồng lòng, hợp lực cả bên trong lẫn bên ngoài; cùng với sự quyết tâm và bền chí, Công ty Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trên con đường thực hiện mục tiêu và sứ mệnh của mình.

Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch (13/4/2007 - 13/4/2023) và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (17/5/2007 – 17/5/2023) tiếp tục với nội dung trao giải thưởng cho tập thể và cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử hình thành, xây dựng, phát triển và Văn hóa PV Power/PV Power NT”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Ban Giám đốc Công ty thực hiện nghi thức chúc mừng sinh nhật lần thứ 16 của PV Power NT

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và ông Lê Quý Dương – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty trao giải cho các tập thể đạt giải

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và ông Lê Quý Dương – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty trao giải cho CBCNV đạt giải nhất, nhì, ba

Ông Mai Thanh Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc và ông Đặng Tuấn Cường – Chi hội trưởng Chi hội CCB Công ty trao giải cho CBCNV đạt giải khuyển khích và giải ấn tượng

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc và ông Lê Quý Dương – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty trao Quyết định nghỉ hưu đối với ông Hoàng Ngọc Lâm

;
Từ khóa: Hoạt động PV Power

Bài liên quan