Thứ bảy, 12/11/2022 | 18:30

PV Power và NT2 được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2022

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) được vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2022.

PV Power và NT2 được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2022

PV Power và NT2 được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2022

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) được vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2022.

Ngày 11/11, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo công bố Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2022. PV Power và NT2 đã vinh dự là 2 trong số 63 đơn vị được nhận được giải thưởng vì người lao động.

Toàn cảnh buổi họp báo

Danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh những doanh nghiệp (DN) có những nỗ lực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động để họ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất, hướng tới mục tiêu cả doanh nghiệp và người lao động phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Đó là những DN kết hợp hài hòa việc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động; đảm bảo mối quan hệ hài hòa lợi ích của DN, quyền lợi của người lao động (NLĐ), lợi ích xã hội; góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của DN.

Đây là bảng xếp hạng có quy mô và cơ cấu tổ chức rõ ràng, minh bạch, bộ tiêu chí đánh giá khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng, đảm bảo phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ NLĐ của DN trên các khía cạnh về thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần,… Chương trình đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dư luận xã hội đánh giá cao.

Ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Thông tin tại họp báo, ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho hay, Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm nay được khởi động từ tháng 7/2022 với hàng trăm bộ hồ sơ DN tham gia; trải qua các vòng sơ loại, chấm điểm chặt chẽ theo bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia hàng đầu về lao động xây dựng (xem xét thành tích của doanh nghiệp trong giai đoạn 2020-2021 và 6 tháng đầu năm 2022).

Ban Tổ chức đã lựa chọn 63 DN để trao giải năm nay ngoài những tiêu chí khắt khe của giải thưởng, hơn 2 năm qua trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19 đây chính là những đơn vị đã tìm giải pháp tốt nhất, dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn do dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh hiệu quả; chăm lo cho người lao động cả trong và sau dịch, nỗ lực và bền bỉ xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Tại lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2022 sẽ có 29 DN xuất sắc nhất được nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VCCI.

Trong đó, Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 là 1 trong 10 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; PV Power là doanh nghiệp được nhận Bằng khen của VCCI.

Người lao động PV Power tại Nhà máy điện Cà Mau

Trong quá trình phát triển, PV Power và NT2 là những doanh nghiệp không ngừng nỗ lực nâng cao hiệu quả sản xuất kinh, đồng thời quan tâm chăm lo đến đời sống của người lao động, đóng góp an sinh xã hội; luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo môi trường làm việc thuận lợi cho người lao động, công tác đào tạo chuyên môn, chuyên sâu được triển khai hằng năm.

Đối với PV Power, có thể nói danh hiệu cao quý này đã khẳng định được Tổng Công ty đã, đang và sẽ luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động góp phần mang lại sự gắn bó lâu dài của người lao động đối với công ty cũng như góp phần vào sự phát triển bền vững của PV Power.

Trong thời gian tới, PV Power sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa những lợi ích này, đồng thời hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động, góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế.

;
Từ khóa: Hoạt động PV Power

Bài liên quan