Thứ năm, 02/03/2023 | 16:44

PV Power và VAPCO ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 02/3/2023, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) đã cùng với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) ký biên bản ghi nhớ (MOU) về việc xây dựng, vận hành, bảo trì, sửa chữa Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II và Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1.

PV Power và VAPCO ký biên bản ghi nhớ hợp tác

PV Power và VAPCO ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Đến dự lễ ký, về phía VAPCO có ông Go Fukushima – Tổng giám đốc cùng đại diện lãnh đạo, các bộ phận chuyên môn Công ty.

Về phía PV Power có ông Hồ Công Kỳ, Chủ tịch HĐQT cùng các thành viên Ban Tổng giám đốc, Lãnh đạo các Ban chức năng và đại diện Lãnh đạo các đơn vị thành viên/trực thuộc.

Ông Hồ Công Kỳ, Chủ tịch HĐQT PV Power phát biểu tại Lễ ký

PV Power hiện là nhà sản xuất điện năng lớn thứ hai tại Việt Nam với 7 nhà máy điện và các dự án năng lượng tái tạo có tổng công suất hơn 4200MW. PV Power hiện đang sở hữu, vận hành Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 có công suất 1200MW. Để đảm bảo yêu cầu quản lý, PV Power đã tham gia từ khâu sát hạch đối với lực lượng vận hành và bảo dưỡng sửa chữa kể từ giai đoạn nghiệm thu chạy thử của tổ máy. Đến nay, ngoài việc đảm bảo vận hành an toàn – hiệu quả nhà máy, lực lượng kỹ thuật của nhà máy đã tham gia, hỗ trợ nhiều đơn vị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong công tác thí nghiệm hiệu chỉnh, tối ưu tổ máy, lò hơi; theo dõi, tối ưu hiệu năng vận hành các NMĐ.

Tổng giám đốc VAPCO, ông Go Fukushima, phát biểu tại Lễ ký

Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II có địa chỉ tại Khu kinh tế Vũng Áng, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh với ngành nghề chính là xây dựng, vận hành thử, sở hữu, vận hành và chuyển giao nhà máy nhiệt điện có công suất 1200 MW với vốn đầu tư là 2,2 tỉ USD hoạt động theo hình thức BOT. Nhà máy sử dụng công nghệ siêu tới hạn, nhiên liệu than nhập khẩu từ Australia và Indonesia. Dự án dự kiến vận hành thương mại tổ máy 1 vào tháng 7/2025 và tổ máy 2 vào tháng 11/2025.

Trước đó, vào ngày 15/6/2022, PV Power và VAPCO đã ký kết Thoả thuận về việc tiếp cận mặt bằng để xây dựng, vận hành, bảo trì và sửa chữa đường ống lấy nước làm mát của Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II.

Ông Ngô Văn Chiến, Phó Tổng giám đốc PV Power cùng ông Go Fukushima, Tổng giám đốc VAPCO ký kết Biên bản ghi nhớ.

Việc ký biên bản ghi nhớ lần này được kỳ vọng sẽ giúp hai bên tăng cường phối hợp chặt chẽ để xử lý các công việc chung có liên quan đến việc xây dựng, vận hành và bảo trì, sửa chữa Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II và Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, đồng thời là tiền đề nhằm đảm bảo mục tiêu vận hành an toàn, tin cậy, hiệu quả hai nhà máy và nâng cao vị thế, uy tín của hai bên.

;
Từ khóa: Hoạt động PV Power

Bài liên quan