SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Viện Dầu khí Việt Nam tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy (23/04/2017)

Tai nạn cháy nổ đã và đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Mỗi vụ cháy luôn để lại những hậu quả nặng nề và thương tâm. Ấy vậy nhưng ý thức của người dân, cán bộ công nhân viên đang làm việc và sinh sống tại các tòa nhà, trong gia đình lại vẫn chưa cao.

vien dau khi viet nam tap huan ky nang phong chay chua chay
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 3 thị phạm về sử dụng thiết bị chữa cháy tại tầng 1 tòa nhà Viện Dầu khí.

Nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức để nâng cao hiểu biết về phòng cháy và chữa cháy cho toàn thể cán bộ công nhân viên đang làm việc tại tòa nhà VPI, lãnh đạo Viện Dầu khí Việt Nam đã chỉ đạo Ban QLTN thực hiện tập huấn các kỹ năng cần thiết để phòng cháy chữa cháy.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã giới thiệu, cung cấp những kiến thức cần thiết cho cán bộ công nhân viên hiểu biết về những tác hại của tai nạn cháy nổ, những lưu ý khi làm việc, sinh hoạt trong tòa nhà cao tầng. Đặc biệt là những nguy cơ cần phòng, tránh để không xảy ra tai nạn cháy nổ tại nơi làm việc.

vien dau khi viet nam tap huan ky nang phong chay chua chay
Cán bộ nhân viên tham gia thực tập chữa cháy.

Đặc biệt, trong đợt tập huấn này cán bộ chiến sĩ đã trực tiếp thị phạm và yêu cầu cán bộ công nhân viên VPI, Ban QLTN và cán bộ nhân viên của các đơn vị đang thuê mặt bằng kinh doanh tại tòa nhà VPI tham gia trực tiếp vào các hoạt động chữa cháy bằng vòi phun, thực hành chữa cháy bằng bình phun tại tầng 4 và tầng 1 của tòa nhà.

vien dau khi viet nam tap huan ky nang phong chay chua chay
Gần 100 cán bộ nhân viên đại diện cho các đơn vị đang công tác tại Viện Dầu khí tham gia khóa tập huấn.

Đợt tập huấn đã diễn ra đầy hứng khởi, nhìn chung hầu hết cán bộ, nhân viên các đơn vị tham gia đều có ý thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy.