SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Đại hội Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty PV Power lần thứ IV (23/10/2017)

Ngày 19/10, tại Hà Nội, Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tham dự Đại hội có đồng chí Hồ Công Kỳ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PV Power; đồng chí Nguyễn Duy Hinh, Chủ tịch Công đoàn PV Power; đại diện lãnh đạo HĐTV, Ban Tổng giám đốc Tổng Công ty cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ, nhân viên cơ quan tổng công ty.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và thương lượng, ký kết, thực hiện có hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể và công tác tư vấn pháp luật.

dai hoi cong doan co quan tong cong ty pv power lan thu iv
Đại hội Đại biểu Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty PV Power lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2022

Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn Tổng Công ty, Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty đã bám sát chức năng nhiệm vụ của công đoàn cơ sở, chủ động phối hợp với chính quyền tham gia xây dựng các nội quy, quy chế nội bộ, đảm bảo mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ, xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức Hội nghị người lao động hằng năm, tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên có môi trường làm việc thuận lợi, ổn định để phát huy tốt nhất khả năng của mình trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững của tổng công ty.

dai hoi cong doan co quan tong cong ty pv power lan thu iv
Chủ tịch HĐTV PV Power Hồ Công Kỳ phát biểu tại đại hội

Các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp tới người lao động được thực hiện theo đúng quy định, các chế độ lương, thưởng, chế độ bảo hiểm, khám sức khỏe định kỳ được thực hiện tốt, đảm bảo công bằng và tạo sự đồng thuận cho người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty cùng với các tổ chức đoàn thể trong Cơ quan Tổng Công ty phối hợp cùng các đoàn thể cấp trên tổ chức thăm hỏi cán bộ, người lao động nhân dịp các ngày lễ lớn, kịp thời thăm hỏi, động viên gia đình các cán bộ, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo hoặc qua đời. Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty còn đề xuất và trực tiếp xem xét trợ cấp đối với người lao động khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo hay gia đình bị ảnh hưởng của thiên tai…

Các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, dịp kỷ niệm của đất nước, Tập đoàn, Tổng Công ty đều được Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty tổ chức sôi nổi, tạo khí thế thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn trong cán bộ, công nhân viên. Công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn được đẩy mạnh; trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên, người lao động nâng cao. Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty còn tập trung, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động để đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tổng công ty xem xét, giải quyết.

dai hoi cong doan co quan tong cong ty pv power lan thu iv
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới
và Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn PV Power

Đại hội đã nghe các tham luận đóng góp ý kiến từ các đoàn viên, đại diện các tổ công đoàn Cơ quan Tổng Công ty. Trên cơ sở những thành tích đạt được, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022, trong đó tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hồ Công Kỳ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PV Power đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty đã đạt được và nhấn mạnh, Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao chất lượng toàn diện đội ngũ đoàn viên công đoàn trong thời kỳ mới, đóng góp vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, hướng đến hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch được giao.

dai hoi cong doan co quan tong cong ty pv power lan thu iv
Lãnh đạo Công đoàn PV Power tặng hoa chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
cho các nữ cán bộ, nhân viên Cơ quan Tổng Công ty

Tại Đại hội, lãnh đạo Công đoàn PV Power đã tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), lãnh đạo tổng công ty cũng gửi lời chúc mừng và tặng hoa các nữ cán bộ, công nhân viên Cơ quan Tổng Công ty.

dai hoi cong doan co quan tong cong ty pv power lan thu iv
Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã biểu quyết và nhất trí thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể nhiệm kỳ tới và đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Tổng Công ty khóa IV (nhiệm kỳ 2017-2022), gồm 9 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Tổng Công ty.