SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham dự các Diễn đàn trong Tuần lễ Năng lượng Quốc tế diễn ra tại Singapore (05/11/2014)

Từ ngày 29-30/10/2014, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Phó Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã tham dự hai Diễn đàn trong khuôn khổ Tuần lễ Năng lượng Quốc tế diễn ra tại Singapore gồm: Downstream & Petrochemical Asia 2014 và Gas Asia Summit. Tham gia Đoàn có đại diện lãnh đạo các Ban Chế Biến Dầu khí, Khí, Quan hệ Quốc tế, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Bình Sơn và Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ và Kỹ thuật Dầu khí.

Tuần lễ năng lượng quốc tế Singapore (SIEW) là sự kiện tổ chức hàng năm trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu, bắt đầu từ năm 2008 do Energy Market Authority (EMA) – Cơ quan thuộc Bộ Công Thương Singapore tổ chức với mục đích thúc đẩy cạnh tranh tranh hiệu quả trong ngành năng lượng, đảm bảo cung cấp an ninh năng lượng tin cậy và phát triển năng động ngành năng lượng ở khu vực Châu Á. Đây là một sự kiện có nhiều công ty quốc tế và khu vực tham gia, có nhiều bài trình bày về chiến lược phát triển và tình hình triển khai các Dự án lĩnh vực công nghiệp lọc hóa dầu và khí.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng trình bày tại Diễn đàn

Tại Diễn đàn Downstream & Petrochemical Asia 2014, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có các bài trình bày về “Chiến lược Hạ nguồn của Petrovietnam và tăng hiệu quả kinh tế, cạnh tranh thông qua việc tích hợp của Lọc dầu và hóa dầu trong định hướng phát triển các dự án lọc hóa dầu” (Tiến sĩ , Phó Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng) và Trao đổi kinh nghiệm phát triển và thực hiện các dự án lớn” (Tiến sĩ , Trưởng Ban Chế Biến Dầu khí Lê Xuân Huyên). Các bài phát biểu của Petrovietnam đã nhận được sự đánh giá cao của các công ty dầu khí quốc tế và khu vực. Nhiều câu hỏi, thảo luận sôi nổi đã được đặt ra cho Đoàn Petrovietnam tại Diễn đàn này.

Trưởng ban Chế biến Dầu khí Tập đoàn Lê Xuân Huyên (trái) trao đổi tại Diễn đàn

Trong thời gian công tác tại Singapore, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn cùng Đoàn công tác cũng đã gặp và làm việc với các đối tác nước ngoài về cơ hội hợp tác như Lãnh đạo Công ty Foster Wheeler (Anh Quốc), Công ty Dầu khí Petarmina – Indonesia, Công ty Petronas Chemicals - Malaysia; thăm dự án đóng mới giàn khoan PVD06 của PVD tại Singapore.

Đoàn công tác thăm giàn khoan PVD 06