SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn tháp tùng Thủ tướng Chính Phủ thăm và làm việc tại Liên bang Nga (18/05/2016)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc,đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh dẫn đầu đã tháp tùng Thủ tướng và có nhiều hoạt động quan trọng, đặc biệt là với các đối tác trong ngành Dầu khí Nga là Rosneft, Gazprom và Zarubezhneft.

Cùng tham dự đoàn công tác tháp tùng hoạt động của Thủ tướng tại Nga còn có Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng; lãnh đạo một số đơn vị thành viên Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro); PVEP; PVI Holdings; PTSC; PV Trans, PV Oil; Lọc - Hóa dầu Bình Sơn… và một số ban chuyên môn của Tập đoàn.

hop tac dau khi diem nhan quan trong trong quan he kinh te viet nga

hop tac dau khi diem nhan quan trong trong quan he kinh te viet nga

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ký kết một số văn bản hợp tác với các Tập đoàn Dầu khí Nga

trước sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước Việt Nam và Nga

Trong chuyến đi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nga lần này, hợp tác dầu khí giữa Việt Nam với Nga được đặc biệt coi trọng. Ngay sau lễ đón Thủ tướng tại sân bay Vnukovo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã Hội đàm với Thủ tướng Nga. Sau hội đàm, hai bên đã dự lễ ký một số văn bản hợp tác quan trọng.

hop tac dau khi diem nhan quan trong trong quan he kinh te viet nga

Ký Hợp đồng phân chia sản phẩm lô 16-01

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Medvedev, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Quốc Khánh đã ký các văn bản hợp tác với các đối tác Nga, đó là:

- Thỏa thuận hợp tác giữa Petrovietnam và Rosneft. Thỏa thuận hợp tác này nhằm mở rộng cơ hội hợp tác giữa Petrovietnam và Rosneft trong lĩnh vực tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí, Lọc hoá dầu, hợp tác trao đổi về đào tạo nhân lực.

- Ký biên bản ghi nhớ giữa Petrovietnam và Gazprom về hợp tác trong lĩnh vực tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí ở Việt Nam và các nước thứ ba. Biên bản ghi nhớ này nhằm mở rộng hợp tác giữa Petrovietnam và Gazprom tại các dự án tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí ở Việt Nam và các nước thứ 3, ví dụ như các lô Đại Hùng 05-1(a), 09-2/09, 05-2/10, 10 và 11/1, 103 và 107, 102/10 và 106/10, 148 và 149, 06/94, 101-100/04 tại Việt Nam, Campuchia Lô 15, Cuba, Algeria, Bolivia, Grenada, Equatorial Guinea…

hop tac dau khi diem nhan quan trong trong quan he kinh te viet nga

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam , PVEP và Vietsovpetro ký hợp đồng phân chia sản phẩm dầu khí

- Ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực điện giữa Petrovietnam và Gazprom.

Văn bản được ký kết này sẽ là tiền đề để các bên (hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các công ty con/công ty chi phối) bước đầu tiến hành nghiên cứu phát triển các dự án điện tiềm năng (dự án) gồm: Dự án Nhà máy Điện Sơn Mỹ 2 sử dụng LNG nhập khẩu tại cảng Sơn Mỹ, tỉnh Bình Thuận; Dự án Trung tâm Điện lực tại miền Trung Việt Nam, sử dụng khí Lô 112 do Công ty Điều hành Dầu khí Vietgazprom là người điều hành; và các dự án điện tiềm năng khác trên lãnh thổ Việt Nam.

- Ký văn bản bổ sung gia hạn thỏa thuận hợp tác về đào tạo giữa Petrovietnam và Gazprom.

- Ký hợp đồng chia sản phẩm dầu khí Lô 16-01/15 giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro 51%); Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP 29%); Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (10%) và Công ty Cổ phần Sovico (10%). Theo hợp đồng này, Vietsovpetro sẽ là nhà điều hành.

Dự kiến ngày 17/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới thăm và làm việc với hai tập đoàn dầu khí Zarubezhneft và Gazprom. Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh và đoàn công tác sẽ tháp tùng Thủ tướng trong các hoạt động này.