SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Bkav vượt trên cả Symantec, McAfee (21/12/2010)

(ICTNews) - Phần mềm diệt virus Bkav của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua hơn 50 sản phẩm tên tuổi để vào top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất của Virus Bulletin.
Virus Bulletin , tổ chức kiểm định phần mềm diệt virus có tiếng trên thế giới, vừa công bố kết quả kiểm tra chất lượng cuối năm 2010 với 64 phần mềm diệt virus trên toàn cầu. Đây là kỳ kiểm định quan trọng nhất trong năm đối với lĩnh vực phần mềm diệt virus và cũng là đợt kiểm định có số lượng phần mềm tham gia kỷ lục.

Các phần mềm diệt virus tham gia kiểm định phải trải qua các vòng kiểm tra với những tập mẫu virus được Virus Bulletin thu thập độc lập trong 3 tuần trước và 1 tuần sau hạn nộp sản phẩm. Kết quả này được tính điểm, gọi là điểm RAP (RAP Score). Chỉ số RAP Score được kết hợp bởi hai chỉ số 'reactive' và 'proactive', trong đó 'reactive' đo khả năng phản ứng lại với những mẫu virus đã biết (độ bao phủ), còn 'proactive' thể hiện khả năng dự đoán tập mẫu virus (chống bùng nổ).

Phần mềm diệt virus Bkav đạt điểm RAP 91,3/100, đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng 64 phần mềm tham gia kiểm định, vượt qua các tên tuổi như Symantec, PC Tools (66,7 điểm), Kaspersky (88,3 điểm) và McAfee (64,9 điểm).

Trong bản đánh giá các sản phẩm tham gia thử nghiệm (Virus Bulletin Comparative Review), ông John Hawes, Giám đốc bộ phận kiểm định của Virus Bulletin, cho biết: “Các bài kiểm định được chúng tôi thực hiện trên Windows 7 Professional, hệ điều hành có khả năng sẽ vượt Windows XP về độ phổ biến trong 12 tháng tới. Chính vì thế, số lượng sản phẩm tham gia đã vượt kỷ lục của Virus Bulletin”.

Với sản phẩm Bkav, ông John Hawes nhận xét: “Mặc dù là một gương mặt mới nhưng đã thể hiện sự tăng trưởng ấn tượng và là trong những sản phẩm xuất sắc nhất trong lần kiểm định này”.