SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Cơ hội học năng lượng nguyên tử tại Nga (16/04/2013)

Học sinh, sinh viên có năng khiếu Vật lý dự thi Olympic Quốc tế môn Vật lý tại Việt Nam để có cơ hội học các chuyên ngành trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử tại Liên bang Nga..

Đại sứ quán Liên Bang Nga tại Việt Nam vừa có công hàm đề nghị Bộ GD&ĐT thông tin đến học sinh, sinh viên về việc Tập đoàn năng lượng nguyên tử quốc gia Liên bang Nga (ROSATOM) tổ chức cuộc thi Olympic Quốc tế môn Vật lý tại Việt Nam.


8 học sinh giành huy chương Olympic Vật lý châu Á 2012 nhận giải thưởng khi vừa về đến sân bay Nội Bài. Ảnh: Kiều Trinh.

Học sinh phổ thông, sinh viên có năng khiếu môn Vật lý đều có thể dự thi trực tuyến tại trang thông tin điện tử www.globalatom.ru vào ngày 26 và 27/4. Những người được lựa chọn sẽ theo học các chuyên ngành trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử tại Nga.

"Đề nghị các Sở GD&ĐT, các trường đại học, học viện tạo điều kiện để học sinh, sinh viên tham dự cuộc thi Olympic Quốc tế Vật lý", Vụ trưởng Khoa học Công nghệ và Môi trường Tạ Đức Thịnh nhấn mạnh.

Cũng trong khoảng thời gian này, sinh viên trúng tuyển đại học hệ chính quy tập trung trong độ tuổi từ 17 đến 22 (đang học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai, có điểm trung bình học kỳ I năm học 2012-2013 đạt từ 7 trở lên) có cơ hội nhận học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2014.

Bộ GD&ĐT sẽ sơ tuyển để chọn khoảng 30 ứng viên dự tuyển học bổng đại học, 10 ứng viên dự tuyển học bổng cao đẳng và 5 ứng viên dự tuyển học bổng trung cấp chuyên nghiệp để giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).