SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Cuối năm 2013 thông đường vào Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận (11/10/2013)

Tuyến đường ven biển Phú Thọ - Mũi Dinh có tầm quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh Ninh Thuận vì là tuyến đường huyết mạch phục vụ xây dựng Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận. Sau hơn 3 năm thi công, Sở GTVT Ninh Thuận  yêu cầu các nhà thầu phải cam kết hoàn thành toàn bộ công trình và đưa vào sử dụng cuối năm 2013.

Tuyến đường có tổng chiều dài 20,7 km, rộng 14 m, giữa có bố trí dải phân cách, được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ với tổng mức đầu tư 855,7 tỷ đồng. Đây là 1 trong 8 phân đoạn của Dự án đường ven biển Ninh Thuận kết nối hai tỉnh Khánh Hòa và Bình Thuận. Dự án khởi công ngày 15/4/2010, đến nay đã hoàn thành 90% khối lượng thi công.


Đường Phú Thọ - Mũi Dinh  phục vụ xây dựng Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận đang gấp rút được hoàn thành

Ông Phạm Minh Tân - Trưởng phòng Quản lý Dự án (thuộc Sở GTVT Ninh Thuận) cho biết: Trên toàn tuyến, các nhà thầu đã rải nhựa được hơn 90% khối lượng công trình. Đối với hạng mục thi công cầu Vĩnh Trường và cầu Sơn Hải, trước đây tiến độ rất chậm, nhưng chủ đầu tư đã cương quyết yêu cầu nhà thầu phải đẩy nhanh tiến độ nên các đon vị thi công đang tập trung hoàn thành mặt cầu, thi công lan can và gia cố mố cầu.

 Ông Cao Văn Mão - Giám đốc Sở GTVT Ninh Thuận cho biết: Đây là dự án quan trọng và được Chính phủ bố trí cơ bản đủ vốn cho phần xây lắp, nguyên nhân chậm tiến độ chủ yếu là do đơn vị thi công không tập trung nhân lực, thiết bị và tài chính để hoàn thành công trình.

 Việc sớm hoàn thành tuyến đường là nhu cầu cấp thiết không những góp phần tránh bão, giảm nhẹ thiên tai... cho cư dân ven biển, mà còn phục vụ triển khai xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Vì vậy, Sở GTVT đã yêu cầu các nhà thầu phải làm cam kết đảm bảo hoàn thành toàn bộ công trình đưa vào khai thác sử dụng cuối năm 2013.