SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Dự án NĐDK Vũng Áng – Quảng Trạch: Bão số 10 gây thiệt hại nặng nhất trong 5 năm qua (01/10/2013)

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được từ Ban QLDA Nhiệt điện Dầu khí Vũng Áng – Quảng Trạch, cơn bão số 10 đã tàn phá khá nặng nề khu vực nhà ở, nhà điều hành dự án Quảng Trạch và Khu nhà ở Ban điều hành dự án.

Ông Mai Thanh Bình – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính Ban QLDA NĐDK Vũng Áng – Quảng Trạch cho biết, thống kê sơ bộ tình hình thiệt hại do bão số 10 gây ra cho dự án cho thấy, tại Khu nhà ở ban điều hành một đoạn tường rào gần 50m giáp với đường lộ duy nhất vào khu Kinh tế Vũng Áng đã đổ sập do mưa lớn, xói lở gây ngập toàn bộ khu nhà ở CBCNV với mực nước hơn 1m. Hơn 70 % cây xanh trong khu nhà CBCNV bị đổ, gãy.


Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Khánh cùng lãnh đạo Ban QLDA NĐDK Vũng Áng - Quảng Trạch cùng các nhà thầu 

trực tiếp chỉ đạo công tác chống bão trên công trường trong những ngày vừa qua.

Tại khu nhà tạm và nhà điều hành dự án Quảng Trạch, gió lớn giật cấp 11 -12 chiều và đêm qua đã làm tốc toàn bộ mái nhà khu nhà ở CBCNV, khu nhà tạm điều hành của dự án. Ngay trong đêm 30/9, Ban QLDA cùng các nhà thầu LILAMA, PVC đã tổ chức đội ứng cứu tại khu nhà ở CBCNV dự án Quảng Trạch.

Đến sáng nay đội ứng cứu thứ 2 cùng đội thứ 1 đã đưa những CBCNV còn mắc kẹt đến nơi an toàn. Dự tính tổng thiệt hại bão số 10 gây ra cho dự án lên đến hàng tỷ đồng.


Các hạng mục chính của Nhà máy được đảm bảo an toàn vượt qua siêu bão Wutip

Được sự chỉ đạo kịp thời và sát sao của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, sự chuẩn bị chu đáo các phương án ứng cứu, đề phòng bão lớn nên các công trình của Nhà máy NĐDK Vũng Áng 1, thiết bị, nhà xưởng chính đã đảm bảo an toàn, không có thiệt hại về người trong trận bão vừa qua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển tới những hình ảnh và thông tin thống kê chính xác những thiệt hại của cơn bão số 10 tại dự án NĐDK Vũng Áng – Quảng Trạch đến bạn đọc trong bản tin tiếp theo