SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Gần 400 tỷ đồng xây nhà máy sản xuất cầu dao điện (16/04/2013)

Ngày 15-4, công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam (PESVN) đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị dây dẫn và cầu dao điện tại Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (Bình Dương).

Hình ảnh nhà máy PESVN tại Bình Dương. (Nguồn: Panasonic Việt Nam)

 Với tổng đầu tư 396 tỷ đồng từ đơn vị chủ quản là Công ty trách nhiệm hữu hạn Panasonic Việt Nam, nhà máy này được xây dựng trên diện tích khoảng 9.200m2, dự tính sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 4/2014 và số nhân viên khoảng 480 người.

Nhà máy mới sẽ sản xuất thiêt bị dây dẫn và cầu dao điện để áp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường nội địa với quy mô 27 triệu sản phẩm thiết bị dây dẫn và 12 triệu sản phẩm cầu dao điện trong năm sản xuất đầu tiên. Theo dự kiến, quy mô sản xuất sẽ tăng lên gấp đôi vào năm 2018.

Theo Panasonic, với công nghệ và chuyên gia từ Nhật Bản, PESVN sẽ phát triển và thương mại hóa các sản phẩm có chi phí nội địa hóa hiệu quả để phù hợp với các thị trường mới nổi như Việt Nam. Ngoài ra, thiết bị cầu dao điện sẽ được bán ở thị trường Thái Lan và Nhật Bản.

“Việt Nam là một thị trường mới nổi với tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Đất nước này đang phát triển với tốc độ nhanh và cơ sở hạ tầng về điện đang dần được cải thiện. Panasonic Eco Solutions Việt Nam sẽ nỗ lực phát triển sản phẩm thiết bị điện để đáp ứng được nhu cầu của nền kinh tế đang tăng trưởng này,” ông Takashi Ogasawara, chủ tịch công ty PESVN cho biết.