SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

GE cung cấp 52 tua-bin cho dự án giai đoạn II điện gió Bạc Liêu (16/12/2013)

Ngày 14/12/2013, tại TP. Hồ Chí Minh, GE Power & Water, một đơn vị trực thuộc tập đoàn GE, đã ký kết hợp đồng cung cấp 52 tua-bin điện gió loại 1.6MW- 82.5 cho giai đoạn II của dự án điện gió Bạc Liêu do Công ty TNHH xây dựng– thương mại– du lịch Công Lý làm chủ đầu tư. Các tua-bin với tổng công suất 83,2 MW dự kiến sẽ được lắp đặt và đi vào vận hành thương mại từ tháng 10 năm 2014.


Lễ ký kết đã được diễn ra dưới sự chứng kiến của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nhân chuyến thăm của ông tới Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác này cũng là minh chứng cho sự thành công của mô hình dự án sử dụng công nghệ Mỹ và nguồn vốn tài trợ từ Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ (US Exim Bank) nhằm hỗ trợ sự phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam.

Khởi công vào năm 2011, giai đoạn I của dự án điện gió Bạc Liêu đã hoàn thành việc lắp đặt 10 tua-bin với tổng công suất 16 MW  và bắt đầu nối lưới điện quốc gia vào tháng 5 năm 2013.

Các tua-bin điện gió GE được lựa chọn cho dự án này có đường kính sải cánh quạt dài tổng cộng 82,5m, rất phù hợp với điều kiện gió cấp III tại Bạc Liêu.

Bên cạnh dự án điện gió Bạc Liêu, GE còn hỗ trợ kỹ thuật cho rất nhiều dự án sản xuất điện khác tại Việt Nam. Tính đến nay, các thiết bị GE đã cung cấp hơn 2.000 MW điện, tương đương khoảng 10% tổng công suất điện năng của Việt Nam.