SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Khởi công xây dựng trường mầm non xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh do PV Power tài trợ năm 2011 (22/08/2011)

Trong năm 2011, PV Power sẽ triển khai các chương trình An sinh xã hội với tổng kinh phí 10 tỷ đồng, trong đó tài trợ chương trình giáo dục - trường học: 2 tỷ đồng để xây dựng Trường mầm non xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng ngày 17/8/2011, PV Power đã phối hợp với UBND huyện Cẩm Xuyên và Tổng công ty CP xây lắp Dầu khí Nghệ An PVNC (là Nhà thầu thi công) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trường mầm non xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Trường mầm non xã Cẩm Trung được xây dựng theo chuẩn quốc gia với tổng diện tích 420m2, gồm 4 phòng học, 04 gian kho để đồ, 02 bếp ăn tập thể, 04 phòng vệ sinh riêng biệt

Tới dự Lễ khởi công, đại diện cho PV Power có đồng chí Nguyễn Duy Hinh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cùng đại diện Ban Tổ chức nhân sự và Văn phòng Công đoàn Tổng công ty. Về phía lãnh đạo địa phương: có đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh; đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ huyện Cẩm Xuyên và xã Cẩm Trung; Ban giám hiệu trường mầm non, các thầy cô giáo và học sinh, cùng đông đảo bà con trong xã cũng đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Duy Hinh, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã thông báo về chương trình an sinh năm 2011 của Tổng công ty tài trợ cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, khẳng định vai trò trách nhiệm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam/Tổng công ty ĐLDK Việt Nam trong thực hiện chủ trương chung của Đảng và nhà nước về chương trình an sinh xã hội; đồng chí Nguyễn Duy Hinh cũng đã đề nghị các cấp chính quyền địa phương tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp triển khai thực hiện chương trình đảm bảo tiến độ kế hoạch và đề nghị Nhà thầu thi công là Tổng công ty CP xây lắp Dầu khí Nghệ An cần tập trung nguồn lực để thi công Trường mầm non đảm bảo về tiến độ, chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Đại diện Đảng uỷ, HĐND, UBND huyện Cẩm Xuyên – bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc của toàn thể nhân dân huyện Cẩm Xuyên nói chung và xã Cẩm Trung nói riêng tới các đồng chí lãnh đạo và CBCNV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam/Tổng công ty ĐLDK Việt Nam đã quan tâm tài trợ, ủng hộ trong những năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm này nhiều hơn nữa. Bà Nguyễn Thị Bảo Ngọc cũng đã cam kết tạo điều kiện tối đa về mọi mặt để PV Power và PVNC triển khai xây dựng công trình Trường mầm non đạt tiến độ và chất lượng cao nhất.

Đại diện nhà thầu thi công: PVNC đã cam kết hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo về chất lượng và an toàn trong suốt quá trình thi công, sớm đưa công trình vào sử dụng phục vụ cho năm học mới 2011.

Nghi thức khởi công đã được tiến hành trang trọng với sự chứng kiến của đông đảo thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh mẫu giáo Trường mầm non Cẩm Trung cùng toàn thể nhân dân của xã.

Lễ khởi công là một sự kiện lớn của xã Cẩm Xuyên bởi từ lâu ngân sách của xã đã không đủ kinh phí để xây dựng cho các cháu một ngôi trường tập trung; các cháu thường xuyên phải học tập tại Nhà văn hoá các thôn, điều kiện vật chất phục vụ giảng dạy thiếu thốn, không đảm bảo. Từ đây các cháu học sinh mầm non – thế hệ tương lai của địa phương đã có một ngôi trường khang trang, sạch đẹp đạt chuẩn quốc gia, và cũng từ đây, những ánh mắt hồn nhiên, những nụ cười tiếng hát trẻ thơ trong trẻo sẽ mãi được vang lên trong ngày mới./.