SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Mobifone được ưa chuộng nhất năm 2010 (20/12/2010)

Mobifone- thương hiệu số 1 trong lĩnh vực Viễn thông Việt Nam.

(VnMedia) - Tập đoàn nghiên cứu thị trường Nielsen vừa công bố những thương hiệu hàng đầu của năm 2010 đối với một số lĩnh vực của Việt Nam. Trong đó, MobiFone (đơn vị thành viên VNPT) được đánh giá là thương hiệu số một trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam.

Khảo sát này được Nielsen phối hợp với Campaign Asia thực hiện trong tháng 11 vừa qua, trên 1003 người có độ tuổi từ 15-45, sinh sống tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Những người tham gia khảo sát đều có mức thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng/1 tháng.

Theo kết quả Nielsen đưa ra, trong lĩnh vực điện thoại di động, Nokia vẫn giữ vị trí “top ten” cho dù chịu sức ép cạnh tranh mạnh từ các hãng khác. Trong năm qua, Nokia đã tích cực tung ra nhiều dòng sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng khách hàng từ điện thoại giá rẻ tới những sản phẩm tích hợp các công nghệ cải tiển mới.

Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng này thuộc về “quả táo”. Cho dù phải trải qua vụ xì căng đan tai tiếng về lỗi ăng ten của iPhone 4, nhưng sản phẩm này vẫn tạo nên sức nóng cực mạnh không chỉ ở Mỹ mà ngay cả ở Việt Nam. Nhờ đó, thương hiệu Apple đã leo lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng điện thoại di động ở Việt Nam năm qua. Tiếp theo là Samsung, Blackberry, Sony Ericsson. Tuy tung ra nhiều sản phẩm “khủng” trên thị trường nhưng HTC vẫn chưa thể leo cao và được xếp sau các thương hiệu kể trên.

Trong khi đó, thị trường máy tính để bàn và máy tính xách tay lại tỏ ra khá đồng đều, không có thương hiệu nào thực sự vượt trôi. Trong năm 2010, các hãng liên tục tung ra thị trường khá nhiều dòng máy tính với nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau với giá thành ngày càng phù hợp với khách hàng bình dân hơn.

Tuy nhiên, thương hiệu đứng đầu trong bảng xếp hạng của mảng này thuộc về HP, tiếp theo là Sony và Dell. Đứng thứ 4 là Apple với dòng máy tính bảng iPad đã hấp dẫn nhiều người dùng Việt tìm đến với thương hiệu này.

Ngành viễn thông Việt Nam chứng kiến một năm bùng nổ về thuê bao cũng như dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ 3G. Tuy nhiên, MobiFone (đơn vị thành viên VNPT) vẫn được đánh giá là thương hiệu số 1 tại thị trường Việt Nam trong lĩnh vực này. Tiếp theo là Viettel, FPT, VinaPhone,

Còn đối với mặt hàng gia dụng, thương hiệu Sony vẫn được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng nhất. Tiếp theo là Panasonic, Samsung, Toshiba, Daewoo...

Danh sách các thương hiệu hàng đầu VN năm 2010 trong lĩnh vực công nghệ:


Điện thoại di động

Máy tính

Viễn thông

Hàng gia dụng

1

Nokia

HP

MobiFone (đơn vị thành viên VNPT)

Sony

2

iPhone

Sony

Viettel

Panasonic

3

Samsung

Dell

FPT

Samsung

4

Blackberry

Apple

VinaPhone (đơn vị thành viên VNPT)

Electrolux

5

Sony Ericsson

Acer

VNPT

LG

6

HTC

IBM

Mega VNN

Toshiba

7

Motorola

Samsung

EVN Telecom

Sanyo

8

LG

Lenovo

Beeline

Philips

9

Mobell

Compaq

Sharp

10

Daewoo

Ngoài ra, Nilse còn công bố các thương hiện hàng đầu trong một số lĩnh vực khác tại Việt Nam, cụ thể:

Xe máy

Xe hơi

Thương hiệu chăm sóc cá nhân

Nước giải khát

Bán lẻ hàng đầu

1

Honda

BMW

Colgate

Vinamilk

Big C


2

Yamaha

Mercedes Benz

X-Men

Coca Cola

Saigon Co-op Mart


3

Piaggio

Toyota

P / S

Heineken

Metro

4

SYM

Honda

Clean & Clear

Trà Xanh 0 độ

Nguyễn Kim

5


Audi

Nivea

Cô Gái Hà Lan

Best Buy


6


Lexus

Pantene

Pepsi

~ 24h Shop & Go


7

Hyundai

Ao, AOS

Trung Nguyên

Circle K

8

Kia

Dove

Red Bull

9

Suzuki

Sunsilk

Bia Hà Nội

10

Olay

Number 1

(Theo VnMedia)