SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Việt Nam muốn hợp tác với Mỹ trong dự án điện hạt nhân Ninh Thuận (22/05/2013)

Phía Việt Nam mong muốn nhận được sự hợp tác từ các đơn vị, doanh nghiệp của Mỹ trong khâu tư vấn, thiết kế, thẩm định công nghệ…
 
 
 

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Dương Quang đã tiếp và làm việc với phái đoàn thương mại Mỹ do ông Francisco J. Sánchez - Thứ trưởng chuyên trách Thương mại quốc tế tại Bộ Thương mại Mỹ dẫn đầu - về vấn đề hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Dương Quang cho biết, về chiến lược phát triển điện hạt nhân, hiện nay Việt Nam đang khẩn trương hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cũng như văn bản liên quan. Cùng với đó là việc đào tạo nhân lực chuẩn bị cho việc vận hành các nhà máy sau này.

Theo Thứ trưởng Lê Dương Quang, Mỹ là cường quốc về điện hạt nhân, có thể hỗ trợ tốt cho Việt Nam. Trong việc xây dựng 2 nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận, Thứ trưởng cũng mong muốn nhận được sự hợp tác từ các đơn vị, doanh nghiệp của Mỹ trong khâu tư vấn, thiết kế, thẩm định công nghệ…

"Với chiến lược phát triển điện hạt nhân của Việt Nam, cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Mỹ với Việt Nam là rất lớn. Ngoài ra, trong lĩnh vực năng lượng nói chung, Việt Nam cũng mong nhận được sự hợp tác với phía Mỹ về lĩnh vực dầu khí, nhiệt điện…", Thứ trưởng nói.