SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Vũng Áng tích cực phòng chống bão Haiyan (11/11/2013)

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Dầu khí Vũng Áng – Quảng Trạch đã chuẩn bị thực hiện các biện pháp phòng chống bão trong 2 ngày 8 và 9/11.

Các biện pháp phòng bão như di chuyển vật tư, con người về nơi tránh bão an toàn trên toàn bộ công trình, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng – Quảng Trạch. Thành lập đội cứu hộ gồm Ban quản lý dự án, Tổng thầu LILAMA và các nhà thầu đang thi công dự án, ứng trực 24/24 chuẩn bị sẵn sàng nhân sự ứng phó với siêu bão Hải Yến.

Theo thông tin mới nhất từ Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Vũng Áng – Quảng Trạch, rạng sáng ngày 10/11, bão Haiyan đã gây ra gió lớn cấp 6, cấp 7 trong khu vực Khu kinh tế Vũng Áng, trời vẫn chưa đổ mưa.

Anh Lê Việt Hải, Phụ trách An toàn, phòng chống lụt bão Ban Quản lý dự án cho biết: "Chúng tôi đã lên các phương án phòng chống siêu bão để bảo vệ an toàn các công trình biển như cầu cảng, dây chuyền vận chuyển than, khu vực đê chắn song, cửa xả nước, khu vực nhà ở cán bộ công nhân viên chu đáo. Vũng Áng và Quảng Trạch đều có 2 đội ứng cứu sẵn sàng 24/24 để xử lý các tình huống xảy ra do ảnh hưởng của bão đến dự án. Cho đến thời điểm sáng ngày 10/11, toàn bộ các công trình của dự án, nhân sự đều được đảm bảo an toàn”.

Theo thông tin mới nhất từ Ban quản lý dự án Vũng Áng – Quảng Trạch, bão số 14 không có ảnh hưởng lớn đến vùng dự án. Trong 24 giờ qua, Vũng Áng có mưa nhưng lượng mưa không lớn, gió mạnh cấp 6, biển động. Toàn bộ vùng dự án bị cắt điện từ chiều ngày 9/11, hệ thống mạng Internet cũng ngừng hoạt động.

Tính đến 17h ngày 10/11, toàn bộ dự án vẫn đảm bảo an toàn về người và các công trình xây dựng như Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, đê chắn sóng, khu vực cầu cảng, cửa xả nước…

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất từ Vũng Áng - Quảng Trạch.