SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Diễn đàn “Thanh niên với các giải pháp tiết kiệm điện” (05/08/2011)

Sáng ngày 04/8/2011, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương đã phối hợp với Đoàn TN Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức diễn đàn “Thanh niên với các giải pháp tiết kiệm điện” tại Hội trường tầng 5 – Trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Thực hiện chương trình công tác năm 2011; thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương đã chủ trì tổ chức diễn đàn “Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương với các giải pháp tiết kiệm điện trong sản xuất kinh doanh”.

Tham gia diễn đàn gồm có đại diện thường trực/cán bộ Đoàn chủ chốt thuộc các Đoàn Tập đoàn/ Tổng Công ty trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, cụ thể là các Đoàn của: Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam; Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam; Tập đoàn Dệt may Việt Nam; Tổng Công ty Thép Việt Nam và Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam.

Về phía các cấp Lãnh đạo có đại diện Lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trung ương, Bộ Công thương và Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tại diễn đàn, đồng chí Đào Văn Hưng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN đã phát biểu, chia sẻ với Đoàn viên Thanh niên những trải nghiệm, suy nghĩ của người làm về ngành điện và hy vọng diễn đàn Thanh niên này sẽ là nhịp nối, gắn kết tuổi trẻ các đơn vị cùng chung sức vì nền công nghiệp điện của quốc gia.

Đại diện Đoàn TN Tập đoàn DKQG VN/ Tổng Công ty ĐLDK Việt Nam

đại diện Đoàn TN Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại diễn đàn

Là Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và là lực lượng thanh niên thuộc đơn vị hoạt động trực tiếp về lĩnh vực điện lực, Đoàn TN Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên đã tham gia diễn đàn với tham luận về “Hiện trạng sử dụng năng lượng tại các nhà máy điện, giải pháp quản lý sử dụng tiết kiệm năng lượng hiệu quả và bài học kinh nghiệm”.

Tại diễn đàn, đồng chí Ngô Thế Linh- Phó Bí thư Đoàn Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam đã đại diện Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trình bày về các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong từng lĩnh vực, như: sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất điện năng bao gồm vấn đề nâng cao hiệu suất của Tuabin khí, lò thu hồi nhiệt, tuabin hơi ; kiểm soát năng lượng đầu ra, đầu vào, lập quy trình tiết kiệm năng lượng cho nhà máy; sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các tòa nhà. Từ thực tế đó, tham luận đã đưa ra các bài học kinh nghiệm trong công tác tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả và tối ưu tại các nhà máy điện.

Cũng tại diễn đàn, đại diện các Đoàn trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương đã cùng ký cam kết thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện với tinh thần chung sức vì sự phát triển chung của nền công nghiệp điện Việt Nam.