SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Dự án đường đây 500 kV Sơn La- Lai Châu: Bám sát kế hoạch (29/10/2013)

Phó tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với EVN NPT và các đơn vị liên quan để kiểm điểm về tiến độ thực hiện Dự án đường dây 500 kV Sơn La – Lai Châu và mở rộng trạm biến áp 500 kV Sơn La.

 

Theo báo cáo của Ban quản lý Dự án các công trình điện miền Bắc (AMB), đến nay dự án vẫn bám sát tiến độ các kế hoạch được đề ra.

Cụ thể, công tác đấu thầu đã hoàn thành phần lớn công việc, dự kiến ngày 1/11, AMB sẽ mở thầu các gói thầu xây lắp của dự án. Trong công tác thu xếp vốn, hiện EVN NPT đang tiến hành đàm phán với Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW). Về công tác giao nhận tuyến và giải phóng mặt bằng, ngày 28/10, AMB và Công ty cổ phần tư vấn xây dựng điện 1 sẽ tổ chức bàn giao mốc tiến độ tại thực địa cho các nhà thầu tư vấn, đo vẽ, trích lục thu hồi đất, giao đất, tư vấn giải phóng mặt bằng, rà phá bom mìn.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tài Anh đánh giá EVN NPT đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện dự án, đặc biệt là các mốc tiến độ đã hoàn thành tới 95% kế hoạch đấu thầu giai đoạn 1, thiết kế kỹ thuật, hồ sơ mời thầu xây lắp… cùng với đó EVN NPT đã chủ động làm việc với UBND 3 tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu - nơi có dự án đi qua. Đây là tiền đề để đảm bảo dự án triển khai đúng tiến độ.