SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1: PVC ký hợp đồng thầu trị giá gần 1.400 tỷ đồng (04/05/2016)

Ngày 25/4/2016, tại Hậu Giang, Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã ký hợp đồng 2 gói thầu dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 có tổng giá trị gần 1.400 tỷ đồng với Công ty CP Xây dựng Công nghiệp và dân dụng Dầu khí (PVC-IC) và Công ty cổ phần Đầu Tư và Thương Mại Dầu Khí Sông Đà (PVSD).

Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư là dự án quan trọng nằm trong Điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/3/2016. Được khởi công vào ngày 16/5/2015, đến nay, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 đã cơ bản hoàn thành các hạng mục đảm bảo tiến độ đề ra.

pvc ky hop thau tri gia gan 1400 ty dong

PVC ký hợp đồng thầu trị giá 825 tỷ đồng với PVC - IC

Hai gói thầu được PVC ký kết nằm trong các hạng mục xây dựng cơ bản chính của dự án, trên cơ sở đánh giá năng lực kinh nghiệm của các nhà thầu, Tổng công ty PVC đã lựa chọn PVSD làm nhà thầu phụ thực hiện gói thầu "Cung cấp và thi công cọc Nhà máy chính, Bãi thải xỉ, Kho than” trị giá gần 550 tỷ đồng và PVC-IC làm nhà thầu phụ thực hiện gói thầu “Thi công xây dựng các hạng mục thuộc Nhà máy chính; Bãi thải xỉ; Hệ thống cảng và một phần Kho than từ trục 01 đến 14” trị giá hơn 825 tỷ đồng. Hai hợp đồng này có hiệu lực triển khai ngay khi hợp đồng được ký kết.

Phát biểu tại lễ ký hợp đồng Tổng giám đốc PVC Nguyễn Anh Minh đã bày tỏ sự tin tưởng, đánh giá cao năng lực, kinh nghiệm của PVC-IC và PVSD. Đồng thời yêu cầu các nhà thầu phụ nhanh chóng triển khai thi công, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng các gói thầu, đáp ứng tiến độ chung của toàn dự án.

pvc ky hop thau tri gia gan 1400 ty dong

Tổng giám đốc PVC Phan Anh Minh và các nhà thầu PVC - IC, PVSD tại lễ ký hợp đồng

Đầu tháng 4 vừa qua, Tổng thầu Tổng công ty Lắp máy Việt Nam LILAMA và PVC đã tổ chức Lễ ký hợp đồng gói thầu Thi công các hạng mục xây lắp của Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 bao gồm: công tác mua sắm, gia công chế tạo, lắp đặt kết cấu thép nhà turbine cho Tổ máy 2, thi công xây dựng các hạng mục thuộc nhà máy chính, thi công xây dựng kho than, hệ thống xỉ, hệ thống khử lưu huỳnh, hệ thống cảng và bãi thải xỉ của Dự án…