SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Hội nghị “Năng lượng an toàn và bền vững” (17/04/2013)

Ngày 16.4, tại Hà Nội, Mạng lưới Công đoàn ngành điện lực khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã tổ chức Hội nghị “Năng lượng an toàn và bền vững” do ông Seiichi Taneoka - Chủ tịch CĐ Điện lực Nhật Bản, Chủ tịch Mạng lưới chủ trì.
 
 
 
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Nguyễn Hòa Bình đã tới dự và phát biểu tại hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện CĐ ngành điện các nước: Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản… và đại diện Viện FES Việt Nam, IndustriAll (Công đoàn ngành Công nghiệp và Sản xuất Toàn cầu).

Hội nghị được tổ chức là cơ hội để Mạng lưới CĐ Điện lực khu vực Châu Á – Thái Bình dương chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hoạt động CĐ, tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết quốc tế và có những chương trình hành động chung trong khu vực và thế giới.

Tại hội nghị, đại diện CĐ điện lực các nước đã trình bày các báo cáo quốc gia về năng lượng an toàn và bền vững; các xu hướng toàn cầu trong ngành điện lực và hoạt động của IndustriAll; chính sách năng lượng và quá trình chuyển đổi sang năng lượng tổng hợp tại Châu Âu và Canada… Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã thảo luận về những kiến nghị đối với chính sách năng lượng.  Trong ngày 17.4, các đại biểu sẽ thăm Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.