SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Năm 2014 khởi công dự án nhiệt điện Vũng Áng II (28/10/2013)

Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Mitsubishi và Công ty cổ phần Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO-đơn vị liên doanh với Tập đoàn Mitsubishi) sẽ tiến hành khởi công nhiệt điện Vũng Áng II vào năm 2014.


 UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Trong chuyến xúc tiến đầu tư ở Nhật Bản hồi đầu tháng 10, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc với lãnh đạo của Tập đoàn Mitsubishi.UB

Đại diện Tập đoàn này cho biết: Trong năm 2014 sẽ tiến hành khởi công dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II. Đến tháng 1-2018 sẽ vận hành thương mại tổ máy số I.

Để thực hiện lộ trình đề ra, VAPCO đã và đang tiến hành khảo sát, lập báo cáo đầu tư, ký thỏa thuận thuê đất, đấu nối giao thông, điện, tiến hành đàm phán với Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về lộ trình đầu tư BOT, giá điện.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận nỗ lực của VAPCO trong việc xúc tiến, đẩy nhanh các phần việc để sớm hoàn thành các thủ tục để tiến hành khởi công dự án. Điều này khẳng định quyết tâm, cũng như năng lực của nhà đầu tư.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng II có công suất 1.320 MW, gồm 2 tổ máy. Nhà máy có diện tích trên 42 ha, nằm liền kề Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I, tại thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Dự án được xây dựng theo hình thức xây dựng - khai thác - chuyển giao (BOT), chủ đầu tư là Công ty cổ phần Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO).