SINH NĂNG LƯỢNG - DƯỠNG TƯƠNG LAI

Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 hòa thành công vào lưới điện quốc gia (16/01/2014)

Ngày 15/1, Tổ máy 1 của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận có công suất 622MW đầu tiên tại Việt Nam đã hòa điện thành công vào lưới điện quốc gia.

Sau ba năm thi công, nhà máy đã chính thức vận hành đúng tiến độ đề ra.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư gần 23.500 tỷ đồng gồm hai hai tổ máy, mỗi tổ máy có công suất 622MW.

Sau khi đưa vào khai thác chính thức, nhà máy sẽ cung cấp sản lượng điện hàng năm là 7,2 tỷ KWh, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm đủ nguồn điện cho cả nước, giảm thiểu tình trạng thiếu điện như hiện nay, bên cạnh đó cũng là lực đẩy phát triển kinh tế xã hội cho Bình Thuận.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sau khi Tổ máy số 1 hòa điện thành công vào lưới điện quốc gia, sẽ nhanh chóng thi công Tổ máy số 2 và dự kiến đến giữa năm 2014 hoàn thành và hòa vào lưới điện quốc gia.

Hiện nay, dự án cảng Vĩnh Tân cũng được xây dựng song song với dự án Nhà máy điện Vĩnh Tân 2 để đáp ứng nhu cầu cung cấp than cho toàn bộ các Nhà máy điện trong Trung tâm điện lực Vĩnh Tân, bao gồm các Nhà máy Vĩnh Tân 1, Vĩnh Tân 2, Vĩnh Tân 3 và Vĩnh Tân 4 với tổng công suất theo thiết kế toàn Trung tâm là 5.600MW.